Vào những ngày Tết, thịt gà nhiều bạn có thể tận dụng làm món nộm gà đu đủ ngon miệng đãi cả khách nhé!
- Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò
- Có món nộm ngũ sắc hàng ngày đảm bảo mùa tiệc cuối năm bạn có da đẹp dáng xinh
Nguyên liệu:
1 miếng thịt ức gà
1 quả đu đủ xanh
1 bó rau mùi, rau húng quế
1 củ tỏi
1 quả ớt
1/2 củ cà rốt
1/2 quả chanh
1 nắm lạc rang chín
Đường, nước mắm
Bột canh, tương ớt
Cách làm:
Bước 1
Thịt ức gà đem rửa sạch sau đó cho vào nồi nước cùng với 1 chút bột canh, luộc cho tới khi miếng thịt gà chín thì vớt ra. Để cho nguội bớt thì đem xé sợi.
Bước 2
Đu đủ gọt sạch vỏ sau đó nạo sợi, rửa lại vài lần cho hết nhựa. Cà rốt cũng gọt vỏ nạo sợi nhỏ cho vào cùng đu đủ.
Bạn cho 1 thìa muối vào đu đủ sau đó bóp cho đu đủ mềm, để khoảng 20 phút rồi đổ nước lọc vào rửa lại cho bớt mặn, vắt cho đu đủ cà rốt khô không còn nước.
Bước 3
Tỏi, ớt băm nhỏ, rau mùi, húng quế rửa sạch để ráo nước rồi thái khúc ngắn. Chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.
Pha nước nộm, bạn cho 1 chút nước lọc, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tương ớt vào bát rồi khuấy đều cho tan đường sau đó mới cho ớt, tỏi băm vào cùng, khuấy đều và nếm lại cho vừa khẩu vị, vậy là chúng ta có phần gia vị làm nộm.
Bước 4
Cho đu đủ cà rốt vào âu sau đó thêm thịt gà xé sợi, rau thơm, nước trộn nộm và trộn thật đều nguyên liệu, để khoảng 10 phút cho nộm ngấm gia vị thì cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang giã dập lên trên là món nộm đu đủ thịt gà đã hoàn thành.
Nộm đu đủ gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi món ăn này rất dễ ăn, lại chống ngán rất hiệu quả, đặc biệt trong những ngày Tết thì món nộm luôn luôn hết trước tiên. Chính vì vậy tết này bạn hãy trổ tài làm món nộm đu đủ gà đãi cả gia đình ngay thôi.