Nộm ngũ sắc kết hợp rau củ với nhiều màu sắc khác nhau, tạo cho thực đơn gia đình bạn thêm phong phú, hấp dẫn, nhiều sắc màu.
- 2 cách làm nộm thịt ba chỉ thanh mát, thơm ngon, không ai cưỡng nổi
- Học cách làm thịt ba chỉ nộm sung muối thơm ngon, lạ miệng khó cưỡng
Nguyên liệu:
- Củ cải đỏ: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Bắp cải trắng, bắp cải tím: 1/4 cái
- Ớt ngọt: 3 quả
- Khế chua: 1 quả
- Thịt bò khô: 50g
- Chanh: 1- 2 quả
- Gia vị , tỏi, ớt
- Lạc rang
- Rau thơm
Cách làm:
Bước 1
Gọt vỏ, rửa sạch và nạo nhỏ, thái sợi các loại rau củ, rau thơm thái nhỏ.
Bước 2
Lạc rang giòn, xát vỏ, giã hơi dập.
Bước 3
Chanh bổ đôi, vắt nước cốt, ớt cay thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, khế thái hạt lựu.
Bước 4
Cho bắp cải tím và bắp cải trắng vào âu sạch, trộn đều rồi cho các loại rau củ còn lại vào gồm củ cải đỏ, cà rốt, ớt ngọt và các gia vị tỏi băm, ớt băm, khế, nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt rồi tất cả trộn đều lên. Khi trộn đều xong, có thể nêm nêm lại gia vị theo sở thích.
Bước 5
Để phần rau củ trộn tầm 10 phút thì cho thịt bò khô, rau thơm thái nhỏ vào cùng. Tiếp tục trộn đều lại, để thêm 5 phút là có thể thưởng thức món nộm rau củ ngũ sắc rồi.
Khi ăn, rắc thêm chút lạc rang lên trên vừa thơm vừa ngậy.
Chúc bạn ngon miệng với món nộm ngũ sắc đẹp mắt này!