Từng miếng bánh xèo mềm ngon có đủ thịt lẫn rau củ, dùng cho bữa sáng hay giữa buổi ăn vặt đều rất tuyệt.
- Trời lạnh thì nấu ngay thịt gà om khoai tây đậm đà ăn cơm là số 1!
- Canh cải thì ai cũng biết, nhưng nấu thế này thì ngon hơn gấp mấy lần!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
150g cơm nguội
50g tôm nõn
30g ngô ngọt
15g cà rốt
2 quả trứng
Hành lá thái nhỏ
Gia vị: Muối, vài lát chanh, dầu ăn.
Cách làm:
Tôm rửa sạch thái nhỏ, ướp tôm với vài lát chanh trong 10 phút. Cà rốt rửa sạch thái nhỏ. Cho cơm vào bát tô, thêm tôm, ngô ngọt, cà rốt.
Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi đập 2 quả trứng, thêm ít muối vào trộn đều.
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, đổ cơm đã trộn vào dàn đều rồi chiên chín vàng một mặt.
Đặt một chiếc đĩa lên chảo để lật mặt bánh, chiên chín vàng mặt còn lại là xong. Cắt bánh thành miếng vừa ăn là được.
Thành phẩm:
Thay vì làm các món cơm chiên quen thuộc, bạn hãy tận dụng cơm nguội để làm món bánh xèo cực ngon này nhé. Bánh khá mềm ngọt vị tôm và ngô, đồng thời khi chiên bánh sử dụng rất ít dầu ăn nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy đâu nhé!
Chúc bạn ngon miệng!