Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông

Nấu gì hôm nay 20/11/2017 04:18

Sườn xào chua ngọt tuy là món ăn quen thuộc nhưng được rất nhiều người yêu thích, vị chua ngọt hòa quyện, đậm đà, thịt mềm ngọt ăn hoài không chán.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr sườn lợn

- 2 thìa bột năng

- Dầu ăn

- 2 thìa giấm

- 2 thìa đường

- 2 thìa tương ớt

- Vài nhánh tỏi

- 1 củ hành khô

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa nước mắm

- Muối , bột nêm

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - Ảnh 1

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt 

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Sườn rửa sạch rồi thấm khô, chặt thành miếng vừa ăn cho vào tô, thêm bột năng và xóc đều cho sườn bám 1 lớp mỏng bột.

- Bước 2: Cho vài thìa dầu vào chảo đun cho dầu nóng, gắp sườn cho vào chiên tới khi sườn chín xém vàng thì vớt ra đĩa.

- Bước 3: Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - Ảnh 2

- Bước 4: Đường, giấm, tương ớt cho vào bát con rồi hòa đều cho đường tan hết.

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn sau đó cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm rồi trút tất cả sườn vừa chiên vào, đổ bát nước sốt vào cùng rồi đảo đều, xào cho sườn ngấm gia vị.

- Bước 6: Thêm 1 chút nước xào cho sườn mềm, thấm đẫm gia vị.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - Ảnh 3

Khi sườn chuyển màu vàng ươm thì tắt bếp và cho sườn ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng.

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, thơm ngon khó cưỡng

Món sườn xào chua ngọt không phải là món ăn lạ lẫm với nhiều gia đình, tuy nhiên để chế biến món ăn này thật ngon và đơn giản nhất thì không phải ai cũng biết.

TIN MỚI NHẤT