Salad rau củ trộn trứng là món ăn dễ làm, dễ ăn giúp bữa ăn của bạn thanh đạm, đầy đủ dinh dưỡng mà chẳng lo ngại gì về vấn đề cân nặng.
- 3 cách làm salad cực ngon, giải nhiệt mùa hè
- Ăn Eat Clean không thể bỏ qua món salad ngon xuất sắc này, nhà tôi ai cũng mê!
Hướng dẫn làm salad rau củ trộn trứng đơn giản
Nguyên liệu làm salad rau củ trộn trứng
200 gram khoai tây (gọt vỏ, rửa sạch)
70 gram đậu que (tước đầu đậu que, rửa sạch)
120 gram cà chua (rửa sạch, thái lát)
90 gram rau xà lách (rửa sạch)
1 trứng gà lớn
2,5 muỗng canh dầu oliu
1 ít muối ăn (0,2 gram hoặc tùy chọn)
Ít tiêu xay (tùy chọn)
Cách làm salad rau củ trộn trứng
Bước 1: Bạn bắc nồi nước đun sôi, cho ít muối ăn vào, rồi cho khoai tây, đậu que vào luộc. Đến khi rau chuyển màu tươi, vừa chín tới thì tắt bếp, vớt rau ra để ráo nước và nguội hơi. Sau đó, thái khoai tây thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Luộc trứng chín, rồi bạn vớt ra thau nước lạnh cho nguội. Sau đó, bóc vỏ trứng, cắt thành các miếng nhỏ.
Bước 3: Bạn cho tất cả nguyên liệu (trừ trứng) vào một cái tô, thêm dầu oliu vào trộn đều. Sau đó, nêm muối, tiêu xay cho vừa ăn.
Bước 4: Cho món salad rau củ quả lên dĩa, rồi bạn đặt trứng xếp lên trên cùng, rắc thêm ít tiêu xay và thưởng thức món salad rau củ trộn trứng chống ngấy hiệu quả.