Dù là điều đơn giản nhưng nếu quên bạn sẽ khiến món mực trở nên kém hấp dẫn, dai khô.
- Gỏi xoài xanh mực khô xé trộn mắm me dân dã mà ngon, cả nhà vét sạch đĩa
- Mực khô đâu chỉ nướng, làm thế này ăn cơm cũng ngon mà nhâm nhi ăn vặt cũng tuyệt!
Mực xào là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, mềm ngọt, lại nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên nhiều người thắc vì sao mình xào mực hay bị dai, khô, không ngon như ngoài hàng. Đầu bếp lâu năm lý giải, thời gian xào mực rất quan trọng. Ngoài ra, khi xào, nhiều chị em quên làm một bước khiến cho món ăn kém hấp dẫn. Tham khảo cách làm dưới đây để có món mực ngon nhất nhé!
Chuẩn bị:
- 300 gram mực tươi ngon, 50 gram hành tây hoặc rau cần hay hành boa rô (tùy ý), một chút muối, một ít nước tương
Cách làm:
Mực tươi mua về làm sạch, thái miếng khoanh tròn hoặc thái miếng kiểu con chì tùy ý.
Đun sôi một nồi nước, cho mực vào luộc trong 30 giây. Lưu ý không luộc quá lâu khiến mực dai, khô mất ngon. Nhanh tay vớt mực ra cho vào bát nước lạnh cho mực nguội rồi xả bỏ nước. Đây chính là bước khiến nhiều chị em hay bỏ qua làm món mực kém hấp dẫn.
Hành thái khúc. Cho dầu ăn vào chảo sau đó cho hành vào xào cho thơm. Thêm nước tương, rồi ngay lập tức cho mực vào, đảo nhanh tay một lát, nêm nếm muối vừa miệng, đảo thêm chút xíu rồi tắt bếp ngay. Mực vốn đã được luộc gần chín nên không cần xào nhiều thời gian là đã hoàn thành. Nếu xào lâu mực bị dai, chị em lưu ý nhé!
Cho mực ra rồi thưởng thức ngay khi còn nóng, để nguội mực sẽ tanh mất ngon!
Chúc các bạn thành công!