Nhiều mẹ nấu ăn ngon nhưng lại không tự tin ở tay nghề pha nước mắm của mình. Hãy cải thiện điều đó với công thức pha nước mắm chấm này bạn nhé!
- Đến mùa, thật phí nếu không làm nhót chấm chẳm chéo tuyệt ngon, nói thôi đã thèm chảy nước miếng
- Nhà tôi có món xốt chấm rau sống ngon rụng rời, ai đến ăn cũng hỏi xin công thức!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha nước mắm:
- 60ml nước mắm ngon
- 120ml nước lọc
- 45ml nước cốt chanh
- 3 nhánh tỏi lớn hoặc 1 củ tỏi
- 15g đường
- 1-2 trái ớt xanh hoặc đỏ tùy thích
- 5g gừng bào
Cách làm:
Tỏi bóc vỏ, cho vào cối cùng ớt, giã dập.
Tiếp theo bạn lấy thìa múc hết tỏi, ớt ra bát, rót nước mắm, nước lọc vào, sau đó thêm đường, gừng và nước cốt chanh, khuấy đều rồi nêm nếm lại là xong. Nếu chưa dùng hết ngay bạn có thể cất nước mắm đã pha trong hũ kín, ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần.
Thành phẩm:
Với vị chua cay mặn ngọt cân bằng cùng gia vị tỏi, gừng được nêm nếm hoàn hảo, món nước mắm được pha kiểu này có thể dùng để chấm đủ thứ, từ chả giò tới món cuốn rau củ mùa hè, từ bánh tôm tới bánh xèo, thậm chí tôi còn dùng món nước mắm này để ăn với bún kèm chả ốc, ngon kinh khủng!
Tuy nhiên hãy nhớ ngậm vài viên kẹo bạc hà sau khi bạn ăn xong đồ ăn với thứ nước chấm này nhé!