Diện mạo thì vô cùng hấp dẫn chẳng kém bít tết thịt bò mà mùi vị cũng không chê vào đâu được luôn nhé!
- Biết được cách làm bò bít tết này, bạn sẽ không cần ra ngoài hàng nữa
- Ai cũng nghĩ nước màu đỏ chảy ra từ thịt bò bít tết là máu nhưng sự thật lại hoàn toàn khác
Bít tết là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây nhưng lại có thể chiếm được trái tim của nhiều người ở khắp các quốc gia trên thế giới. Nó trở thành món ăn "sang chảnh" được nhiều thực khách yêu thích. Nguyên liệu chính để làm bít tết chính là thịt bò, nhưng khổ nỗi là nhiều người lại chẳng thích ăn thịt bò nhiều đạm và cũng khá tốn kém nữa.
Vấn đề đặt ra là phải làm sao để vừa thỏa mãn được cái bụng mà lại không bị viêm màng túi đây? Đừng lo, vẫn còn một thứ nguyên liệu hoàn toàn có thể thay thế thịt bò chủ đạo trong món bít tết ấy - chính là thịt heo.
Thịt heo có giá cả chỉ bằng một nửa thịt bò lại dễ ăn và ngon cũng chẳng kém, nếu vừa muốn thưởng thức món bít tết sang chảnh lại muốn tiết kiệm tiền ăn cho gia đình thì chị em nội trợ hãy thử làm ngay món bít tết thịt heo này nhé, kết quả sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.
Nguyên liệu:
- 300 gram - 400 gram thịt heo cốt lết
- 2 quả trứng
- 7 tép tỏi, củ hành tím, 3 lát dứa, 1 củ hành tây
- 15gr xì dầu, 30gr rượu trắng, 15gr dầu hào, 30gr mật ong
- Phô mai Mozzarella, lá hương thảo, cà chua
- 45 gram mayonnaise
- Giấm táo
Các bước thực hiện:
Bước đầu tiên, bạn rửa sạch thịt heo và cắt thành miếng bản to với bề dày khoảng 2cm, dùng dao châm vào miếng thịt cho mềm và dễ thấm gia vị. Dùng rượu trắng, 2 tép tỏi băm, lá hương thảo và muối tiêu để ướp thịt.
Trong thời gian chờ thịt heo ngấm gia vị mình sẽ chuẩn bị sốt salad. Bạn cho dứa (chừa lại 2, 3 lát), hành tây, một ít giấm táo, muối tiêu và ít sốt mayonnaise vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn hỗn hợp các nguyên liệu ấy.
Bước tiếp theo là chuẩn bị sốt bít tết. Thành phần sốt bít tết gồm có một ít rượu trắng, mật ong, dầu hào, xì dầu và thêm một chút nước. Bạn đổ các nguyên liệu vào bát tô và khuấy đều.
Tiếp theo, bạn dùng chảo chống dính để áp chảo thịt. Bạn cho vào ít dầu vào đun, khi đầu nóng cho thịt vào đợi đến khi miềng thịt săn lại và chuyển sang màu vàng nâu thì tiếp tục cho sốt bít tết vào. Lưu ý là bạn phải đun với lửa nhỏ để thịt không bị cháy quá nhé.
Sau khi nước sốt hơi sệt lại thì đem dứa sắt lát đổ vào nấu chung với thịt.
Đem nướng cà chua, hành và tỏi trên chảo, sau đó chuẩn bị thêm 2 phần trứng ốp la.
Giờ thì trình bày ra đĩa thôi nào!
Chúc các bạn thành công với món bít tết vừa ngon vừa rẻ này nhé!