Món xôi viên bọc tôm thịt nhỏ xinh, vừa ăn ngon miệng vừa đẹp xinh, chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi.
- Rằm tháng Giêng sắp tới bạn hãy thử làm ngay món xôi mới toanh đẹp mắt này nhé!
- Tết này tôi học được cách làm món xôi lạ mắt ngon miệng, ai ăn cũng khen nức nở
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi viên:
100g gạo nếp đã ngâm nở
250g thịt băm
7 con tôm sú
1 cây hành lá
Vài lát gừng
1 lòng trắng trứng
15ml nước tương
15ml rượu nấu ăn
15ml dầu hào
Một ít muối, dầu mè, hạt tiêu trắng.
Chế biến:
Cho gừng thái lát và hành vào bát cùng chút nước ấm để làm nước hành gừng. Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu và giữ lại phần đuôi. Phần thịt tôm thì băm nhỏ.
Cho thịt băm, tôm băm, lòng trắng trứng, chút muối, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, dầu mè và một ít hạt tiêu trắng vào trộn đều. Thêm ít nước ngâm hành gừng vào trộn chung.
Lấy một lượng tôm thịt đã trộn rồi viên tròn lại.
Lăn viên tôm thịt qua gạo nếp đã ngâm nở rồi cắm phần đuôi tôm vào viên thịt. Đặt từng viên xôi bọc tôm thịt vào nồi hấp, đun sôi khoảng 15 phút sau đó tắt bếp, để yên khoảng 3 phút nữa là xôi chín.
Thành phẩm:
Món xôi viên tôm thịt hấp thơm nức, tôm thịt mềm ngọt ăn với xôi dẻo thơm rất ngon miệng. Món ăn dùng để ăn sáng hay chế biến mỗi khi nhà có khách không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt đấy!
Chúc bạn thành công và có món xôi viên thật ngon nhé!