Món xôi thơm ngon lại đẹp mắt này chắc chắn sẽ góp phần làm mâm cỗ ngày Rằm thêm phần đẹp mắt.
- Có bí quyết này ai cũng có thể nấu xôi gấc dẻo ngon xuất sắc
- Tết năm nay hãy làm cả nhà bất ngờ với món cánh gà nhồi xôi ngon lạ này nhé!
Nguyên liệu
200g gạo nếp
1/2 quả cam
3 quả táo đỏ khô
1/2 quả cam đỏ
1 quả kiwi
20g nho khô
10g kỷ tử
1 ít đường kính
1 ít dầu mè
Cách làm
Gạo vo sạch rồi cho vào nước ngâm ít nhất 2 tiếng cho mềm. Phết 1 ít dầu mè vào lòng bát. Ngâm kỷ tử và nho khô trong nước khoảng 10 phút. Cắt các loại trái cây thành lát mỏng rồi xếp vào bát: cam đỏ xếp ở chôn bát, xung quanh là các loại quả xen kẽ cho đẹp mắt. Phần trái cây còn thừa cắt hạt lựu rồi trộn với phần hạt khô đã để ráo nước.
Gạo ngâm mềm thì đổ ra rổ cho ráo nước. Tiếp theo trộn gạo phần hỗn hợp trái cây đã cắt ở trên. Sau đó đổ hỗn hợp gạo vào tô đã xếp trái cây, nèn chặt rồi đem đi đồ. Thời gian đồ xôi khoảng 30 phút là xôi trái cây chín. Lấy xôi trái cây ra, úp ngược lên đĩa là hoàn thành.
Thay vì làm những món xôi thông thường, xôi trái cây vừa đẹp mắt vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng sẽ là một gợi ý hay ho cho mâm cỗ ngày Rằm tháng Giêng của gia đình bạn. Làm ngay nhé!