Ngày đông lạnh giá có tô canh gà nóng hổi bổ dưỡng để thưởng thức thì còn gì bằng.
- Bí quyết nấu canh rong biển thập cẩm giòn ngọt, không tanh
- Tô canh giản dị với giá thành chỉ 15k mà cả nhà tôi yêu thích
Nguyên liệu:
1 con gà
1 bắp ngô ngọt
300g khoai mỡ hoặc khoai môn
Một ít nấm mèo
2 cây hành lá
1 mẩu gừng
5 cây cải thìa
50g nấm kim châm
30g váng đậu
Cách làm:
Bước 1
Gà rửa sạch, gừng đập dập, hành lá rửa sạch. Cho gà vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Bước 2
Nước sôi thì cho hành lá và gừng vào. Đun nhỏ lửa và hầm cho thịt gà chín mềm. Trong lúc hầm gà thì sơ chế khoai mài, khoai gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau cải thìa rửa sạch. Váng đậu ngâm mềm cắt khúc. Nấm mèo ngâm mềm rồi rửa sạch. Nấm kim châm cắt bỏ chân. Ngô ngọt cắt khúc.
Bước 3
Gà sau khi hầm được vớt ra đĩa. Cho ngô ngọt vào nồi nước hầm gà đun sôi sau đó cho nấm mèo và váng đậu vào đun khoảng 2 phút. Thêm khoai mỡ và muối và đun sôi. Đun cho khoai chín tới.
Bước 4
Cho rau cải thìa vào nấu chín tới thì thêm nấm kim châm và đùi gà vừa hầm vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Món gà hầm rau củ ngọt ngon trên đây hẳn là một gợi ý lý tưởng để bữa cơm ngày tết của bạn trở nên ngon miệng. Món canh có vị thanh ngọt tự nhiên từ thịt gà, ngô ngọt và rau củ. Ấm nóng, ngọt ngon mà không làm bị ngán ngấy cũng như tăng cân.
Chúc bạn làm được món canh gà hầm rau củ tuyệt ngon này nhé!