Tô canh thơm ngọt cho bữa cơm chiều thêm phần ngon miệng.
- Chỉ giản dị là món canh đậu hũ, nhưng nấu kiểu này chồng con tôi ăn hết không còn 1 giọt!
- Canh gà mà nấu kiểu này thì ngon phải biết
Nguyên liệu
500g bí đao
300g thịt băm
1 quả trứng
1 củ hành tây nhỏ
20g gừng
1 cây hành lá
5g dầu mè
15g nước tương
Bột canh
1 chút bột ngô
Cách làm
Bước 1
Hành lá, gừng, hành tây băm nhỏ. Cho thịt băm vào tô, thêm hành, gừng, trứng, chút bột ngô, chút bột canh rồi trộn đều.
Bước 2
Bí đao gọt vỏ, thái lát mỏng.
Bước 3
Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả từng viên thịt vào. Đun sôi trở lại cho thịt chín.
Bước 4
Sau đó thả bí đao vào, thêm nước tương, bột canh cho vừa miệng.
Bước 5
Rắc chút rau mùi lên trên rồi múc canh ra tô.
Món canh bí đao làm rất nhanh ăn lại ngon. Những ngày bận rộn thưởng thức một tô canh ngọt thanh như thế này chẳng còn gì bằng.