Tô canh giản dị với giá thành chỉ 15k mà cả nhà tôi yêu thích

Nấu gì hôm nay 29/12/2018 05:00

Tô canh thơm ngọt cho bữa cơm chiều thêm phần ngon miệng.

Nguyên liệu

500g bí đao

300g thịt băm

1 quả trứng

1 củ hành tây nhỏ

20g gừng

1 cây hành lá

5g dầu mè

15g nước tương

Bột canh

1 chút bột ngô

Cách làm

Tô canh giản dị với giá thành chỉ 15k mà cả nhà tôi yêu thích - Ảnh 1

Bước 1

Hành lá, gừng, hành tây băm nhỏ. Cho thịt băm vào tô, thêm hành, gừng, trứng, chút bột ngô, chút bột canh rồi trộn đều.

Tô canh giản dị với giá thành chỉ 15k mà cả nhà tôi yêu thích - Ảnh 2

Bước 2

Bí đao gọt vỏ, thái lát mỏng.

Tô canh giản dị với giá thành chỉ 15k mà cả nhà tôi yêu thích - Ảnh 3

Bước 3

Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả từng viên thịt vào. Đun sôi trở lại cho thịt chín.

Tô canh giản dị với giá thành chỉ 15k mà cả nhà tôi yêu thích - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó thả bí đao vào, thêm nước tương, bột canh cho vừa miệng.

Tô canh giản dị với giá thành chỉ 15k mà cả nhà tôi yêu thích - Ảnh 5

Bước 5

Rắc chút rau mùi lên trên rồi múc canh ra tô.

Tô canh giản dị với giá thành chỉ 15k mà cả nhà tôi yêu thích - Ảnh 6

Món canh bí đao làm rất nhanh ăn lại ngon. Những ngày bận rộn thưởng thức một tô canh ngọt thanh như thế này chẳng còn gì bằng.

Cách làm canh bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị

Canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk là món ăn truyền thống trong những ngày Tết tại Hàn Quốc. Bạn có thể học ngay cách làm món canh này theo hướng dẫn dưới đây.

TIN MỚI NHẤT