Nấm xào chua ngọt vừa thơm lại ngọt ngon, đây là món ăn chay khá lạ rất đáng để bạn thử làm.
- Cơm sườn ngô nấm hương dễ làm
- Bí quyết nấu nước dùng từ nấm và "phế liệu" ngon-bổ-rẻ giúp bạn dọn sạch tủ lạnh
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nấm xào chua ngọt:
20 tai nấm hương tươi
1 củ tỏi
60ml xốt cà chua, 15ml giấm gạo, 30g đường, 2 thìa canh nước lọc đã hòa bột năng
Một ít bột mì
Dầu ăn
Chế biến:
Nấm tươi rửa sạch cắt bỏ chân, cho nấm vào nồi nước sôi đun khoảng 1 phút.
Nấm sau khi luộc thì vắt sạch nước, dùng kéo cắt thành sợi. Trộn đều nấm với bột mì và để khoảng 15 phút để bột bám chặt vào nấm.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nấm vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra bát. Cho xốt cà chua vào bát con, thêm tỏi băm, đường, giấm gạo và nước lọc đã hòa bột năng vào trộn đều.
Đổ xốt chua ngọt vào nồi đun cho xốt hơi sánh lại thì thêm nấm đã chiên vào đảo đều sao cho xốt phủ đều nấm là được.
Thành phẩm:
Nấm hương là loại nấm khá phổ biến và thơm ngon. Dinh dưỡng trong nấm giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và làm chậm lão hóa. Nấm hương thường được dùng như gia vị thêm cho các món ăn. Nhưng hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một món nấm rất ngon – nấm xào chua ngọt, đảm bảo bạn sẽ rất thích đấy!
Chúc bạn thành công và có món nấm xào chua ngọt thật ngon và lạ miệng cho bữa tối nhé!