Ngày cuối tuần, bạn có thể đổi món cơm hàng ngày bằng món cơm sườn. Cách làm đơn giản mà mùi vị chẳng kém nhà hàng.
- Có 1 món cơm ngày xưa chỉ để dâng lên vua chúa, các mẹ thử sẽ hiểu vì sao
- Đậu phộng mà rang theo cách này thì ăn vặt cũng ngon mà ăn cơm cũng chuẩn
Nguyên liệu:
- 100 gr sườn
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Ít gừng thái lát
- Nấm hương
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 chén cơm
- 2 cốc nước
- 1 chén cà rốt thái hạt lựu
- Nửa bắp ngô
- Muối, tiêu đen, rau mùi, hành
Cách làm:
- Rửa sạch gạo, cho vào nồi, thêm nước, cà rốt, ngô và nấm.
- Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng, cho tỏi, gừng và hành vào xào trên lửa nhỏ đến khi thơm. Sau đó, xào sườn đến khi chín sơ.
- Cho tất cả vào nồi cơm điện. Nấu như bình thường tới khi chín thì cho thêm một chút muối, hạt tiêu, trộn đều và ăn nóng.
Theo Suzi/ Ngôi sao
Link bài gốc
Copy link
https://ngoisao.net/an-choi/com-suon-ngo-nam-huong-de-lam-3905144.html