Ngày nổi gió, làm ngay đĩa ốc xào sả ớt cay nồng, ấm sực

Nấu gì hôm nay 17/10/2018 13:30

Đĩa ốc móng tay xào sả ớt nóng hổi, thơm nồng hương vị của sả ớt, thơm ngon đến miếng cuối cùng. Đây là loại ốc có giá trị kinh tế cao và rất bổ dưỡng. Thịt của ốc móng tay cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, canxi... rất tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500 gr ốc móng tay.

- Rau răm, tỏi, sả, ớt.

- 2 thìa cà phê dầu ăn, 1thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, tiêu.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Ốc mua về rửa qua nước muối loãng hoặc ngâm ốc với nước có vài lát ớt trong 1 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch, vớt ốc ra cho vào rổ để ráo nước.

Ngày nổi gió, làm ngay đĩa ốc xào sả ớt cay nồng, ấm sực - Ảnh 1

Bước 2: Tỏi, sả, ớt đem đi bằm nhỏ. Rau răm nhặt rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Bắc chảo lên và làm nóng chảo, sau đó cho tỏi và sả bằm nhuyễn vào phi thơm, tiếp theo cho ốc móng tay vào xào ở lửa lớn.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho thêm gia vị và nêm nếm sao cho vừa hợp khẩu vị là được, tắt bếp và cho ốc móng tay đã xào ra đĩa lớn.

Bày rau răm lên trên và thưởng thức.

Ngày nổi gió, làm ngay đĩa ốc xào sả ớt cay nồng, ấm sực - Ảnh 2Ngày nổi gió, làm ngay đĩa ốc xào sả ớt cay nồng, ấm sực - Ảnh 3

Ảnh: Thu Hien Nguyen

Mua gạo về là tôi lại cho "vũ khí bí mật" này vào thùng bảo quản, có để cả tháng gạo cũng không bị mốc meo, mối mọt

Gạo mối, mọt hay ám mùi thì bữa cơm của gia đình sẽ chẳng thể ngon miệng được dù thức ăn bạn nấu đã hoàn hảo lắm rồi. Vậy nên chị em cũng nên học ngay mẹo bảo quản gạo trong thời gian dài nhé.

TIN MỚI NHẤT