Đĩa ốc móng tay xào sả ớt nóng hổi, thơm nồng hương vị của sả ớt, thơm ngon đến miếng cuối cùng. Đây là loại ốc có giá trị kinh tế cao và rất bổ dưỡng. Thịt của ốc móng tay cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, canxi... rất tốt cho sức khỏe.
- Nếu thích Hàn Quốc thì không thể không làm món đậu phụ ngon mê mẩn này
- Tự làm và uống một cốc nước màu xanh này mỗi ngày, da bạn sẽ trở nên trắng hồng rạng rỡ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500 gr ốc móng tay.
- Rau răm, tỏi, sả, ớt.
- 2 thìa cà phê dầu ăn, 1thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, tiêu.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Ốc mua về rửa qua nước muối loãng hoặc ngâm ốc với nước có vài lát ớt trong 1 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch, vớt ốc ra cho vào rổ để ráo nước.
Bước 2: Tỏi, sả, ớt đem đi bằm nhỏ. Rau răm nhặt rửa sạch để ráo nước.
Bước 3: Bắc chảo lên và làm nóng chảo, sau đó cho tỏi và sả bằm nhuyễn vào phi thơm, tiếp theo cho ốc móng tay vào xào ở lửa lớn.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho thêm gia vị và nêm nếm sao cho vừa hợp khẩu vị là được, tắt bếp và cho ốc móng tay đã xào ra đĩa lớn.
Bày rau răm lên trên và thưởng thức.
Ảnh: Thu Hien Nguyen