Với hoa thiên lý xào nấm và canh hẹ đậu hũ nấm rơm, bữa tối của gia đình bạn dù là bữa cơm chay cũng không kém phần ngon miệng.
- Học mẹ đảm Nha Trang nấu bún bò chay ngon không thua bún bò mặn
- Ngày Rằm tháng Giêng học cách làm món bún bò chay là chuẩn không cần chỉnh
1. Hoa thiên lý xào nấm
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xào này:
200g nấm rơm
300g bông thiên lý
1/2 cây boa rô
Muối, tiêu, bột ngọt
Chế biến:
Bông thiên lý mua về rửa sạch để ráo. Nấm rơm gọt sạch rửa rồi ngâm 15 phút với nước muối pha loãng, rửa lại cho sạch.
Làm nóng chảo dầu, cho boa rô vào phi cho dậy mùi, tiếp cho nấm và xíu muối vào xào chín tới.
Rồi cho hoa thiên lý vào xào đều, nêm lại cho vừa khẩu vị nhé!
Thành phẩm:
Lấy món hoa thiên lý xào nấm ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon. Nhà mình ai cũng thích món xào này, đôi khi ngày thường mình vẫn nấu món này cho bữa tối vào những ngày thường chứ không nhất thiết phải là ngày chay mới ăn.
2. Canh hẹ nấu đậu hũ nấm rơm
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh này:
2 miếng đậu hũ
150g nấm rơm
300g hẹ
Muối, bột ngọt
Chế biến:
Nấm rơm gọt sạch ngâm muối loãng. Hẹ nhặt bỏ phần già úa, rửa lại sạch sẽ, rồi cắt khúc. Đậu hũ cắt miếng vuông.
Nấu sôi nước cho nấm và đậu hủ vào nấu chín nêm 1/2 muỗng cafe muối vào. Rồi cho hẹ vào, nấu sôi nêm lại theo khẩu vị.
Thành phẩm:
Cây hẹ rất nhiều thành phần khoáng chất và nhiều công dụng tuyệt vời. Ăn hẹ có khả năng phòng chống một số bệnh ung thư. Trong 100g hẹ tươi chỉ chứa 30 calories nhưng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin, canxi và khoáng chất bổ dưỡng cần thiết cho nhiều bộ phận của cơ thể.
Chúc bạn có bữa tối thật ngon trong ngày chay này nhé!