Trà bí đao đười ươi có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giúp cả nhà bớt ngán ngấy sau những ngày Tết đầy thịt cá.
- Mùa đông sáng nào tôi cũng uống một ly trà sữa nóng hổi này trước khi ra khỏi nhà
- Mẹo chọn tràng lợn ngon tận hưởng tận cùng hương vị của món khoái khẩu
Nguyên liệu:
- 2 kg bí đao (chọn quả bí đao già)
- 4 gói trà lipton (loại bạn thích)
- 250 gr đường nâu
- 1/2 muỗng cà phê muối - 3 lá dứa (lá nếp) - 3 lít nước - 5-6 quả đười ươi (còn gọi là quả ươi)
Cách nấu trà bí đao
Bước 1: Sơ chế
- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng to, rửa sạch
Bước 2: Nấu trà
- Cho bí đao vào nồi cùng nước, muối và lá dứa, bắc lên bếp nấu sôi, hớt bọt.
- Nấu khoảng 40 phút thì cho thêm đường vào nấu 10 phút nữa.
- Cuối cùng cho gói trà lipton túi lọc vào nấu 4-5 phút là tắt bếp. Để nguội.
Thưởng thức:
- Hạt đười ươi ngâm nước lạnh vài phút. Khi hạt nở, gỡ bỏ vỏ và hạt.
- Cho các viên đá nhỏ vừa đủ vào ly. Sau đó cho đười ươi và đổ nước trà bí đao vào là hoàn tất.
Trà bí đao đười ươi có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giúp cả nhà bớt ngán ngấy sau những ngày Tết đầy thịt cá.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu trà bí đao kiểu này!