Xôi lạc dừa là món ăn rất nhiều người yêu thích bởi vị xôi nếp mềm dẻo quyện với dừa bào sợi vừa ngọt vừa thơm, hấp dẫn.
- Cả nhà "hết hồn" khi thấy tôi chỉ nấu mỗi cơm mà không có đồ ăn, nhưng đến giờ ăn thì tấm tắc khen ngon
- Gợi ý bữa tối ngon - bổ - rẻ cho những ngày kinh tế eo hẹp
Nguyên liệu nấu xôi lạc dừa
Gạo nếp ngon: 500g
Dừa nạo: 100g
Đường, muối, lạc rang
Nước cốt dừa
Cách nấu xôi lạc dừa đơn giản
Bước 1: Gạo nếp ngâm từ 8 đến 10 tiếng, vo lại với nước để ráo.
Bước 2: Cho gạo vào nồi chõ, xóc cùng 1/2 thìa cà phê muối. Đặt lên bếp, đồ xôi trong khoảng 20 đến 25 phút.
Bước 3: Dừa nạo cho ra đĩa.
Bước 4: Nước cốt dừa hòa vào nước nóng. Khi xôi chín dưới đều nước cốt dừa lên xôi, xới đều cho nước cốt dừa ngấm. Tiếp đến rải đều dừa nạo lên trên mặt xôi. Đậy vung lại cho nước xôi thêm 5 phút. Sau đó xới đều cho dừa được trộn đều vào xôi.Thêm vào xôi 2 thìa đường, xới đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho xôi ra đĩa hoặc bát, rắc thêm lạc rang giã dập rồi mời mọi người thưởng thức.