Mùi thơm của mực hòa quyện cùng vị béo của thịt, giòn của mộc nhĩ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 500 gr mực
- 100 gr thịt xay
- 4 tai mộc nhĩ
- Hành lá vài cọng
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, gừng
Cách làm:
- Mực làm sạch, để ráo nước.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn đều cùng thịt xay, hành lá thái nhỏ và gia vị vừa ăn.
- Nhồi phần thịt vào trong mình mực, để râu mực ngoài cùng và dùng tăm ghim lại.
- Giã hoặc thái gừng rắc lên trên. Hấp cách thuỷ đến khi mực chín. Để nguyên hoặc cắt khoanh và thưởng thức.