Mực nhồi thịt hấp đổi món cho bữa cơm chiều

Nấu gì hôm nay 27/04/2018 13:00

Mùi thơm của mực hòa quyện cùng vị béo của thịt, giòn của mộc nhĩ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 500 gr mực

- 100 gr thịt xay

- 4 tai mộc nhĩ

- Hành lá vài cọng

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, gừng

Mực nhồi thịt hấp đổi món cho bữa cơm chiều - Ảnh 1

Món mực nhồi thịt hấp thành phẩm. Ảnh: Violet cooking 

Cách làm:

- Mực làm sạch, để ráo nước.

Mực nhồi thịt hấp đổi món cho bữa cơm chiều - Ảnh 2
 

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn đều cùng thịt xay, hành lá thái nhỏ và gia vị vừa ăn. 

Mực nhồi thịt hấp đổi món cho bữa cơm chiều - Ảnh 3

- Nhồi phần thịt vào trong mình mực, để râu mực ngoài cùng và dùng tăm ghim lại.

Mực nhồi thịt hấp đổi món cho bữa cơm chiều - Ảnh 4

- Giã hoặc thái gừng rắc lên trên. Hấp cách thuỷ đến khi mực chín. Để nguyên hoặc cắt khoanh và thưởng thức. 

Khéo tay trổ tài làm món nải chuối mực siêu ngon, đẹp mắt đãi gia đình dịp nghỉ lễ

Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, sẽ giúp bạn làm ra một món ăn mới lạ để đãi cả nhà dịp nghỉ lễ.

TIN MỚI NHẤT