Món đậu phụ hầm cay với phần nước dùng ngọt đậm sẽ dễ dàng chinh phục bất kì ai thưởng thức ngay từ lần đầu tiên!
- Cũng là đậu phụ chiên nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho ngon nhất!
- Mùa Vu Lan không thể bỏ qua món đậu phụ Tứ Xuyên chay
Để làm đậu phụ hầm cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
100g thịt ba chỉ heo
10 con cá khô
50g củ cải
1 lá rong biển khô
3 nấm hương
600ml nước
1 muỗng canh dầu ăn
2 tép tỏi băm nhuyễn
1 chén kim chi
2 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe đường
4 muỗng canh ớt bột hàn quốc
2 muỗng cafe dầu mè
1 miếng đậu hũ non
2 quả trứng gà
1 củ hành tây nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị: nấm rửa sạch, củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn. Bắc nồi lên bếp cùng 600ml nước, khi nước sôi thì cho nấm, củ cải, cá khô, rong biển vào. Hạ nhỏ lửa và đun thêm 25 phút nữa rồi mới tắt lửa. Lúc này bạn bỏ phần xác, chắt lấy riêng phần nước. Riêng nấm thì giữ lại và cắt lát vừa ăn.
Bước 2
Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tỏi băm cùng hành tây thái mỏng vào phi thơm.
Bước 3
Khi hành, tỏi chuyển màu vàng thì cho thịt heo cắt miếng vừa ăn vào xào cùng cho đến khi thịt săn lại, hơi cháy cạnh.
Bước 4
Lúc này cho kim chi vào, đảo vài lượt rồi cho nước vào. Tiếp đến nêm nếm cùng với muối, đường, ớt bột và dầu mè.
Bước 5
Khi hỗn hợp sôi thì cho nấm, đậu phụ cắt miếng vừa ăn vào.
Bước 6
Tiếp đến đập trứng vào, nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt lửa. Bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Ẩm thực Hàn Quốc ngày nay đã trở nên gần gũi hơn với người Việt qua những bữa cơm gia đình. Trong đó, bạn đừng bỏ qua món đậu phụ hầm cay trứ danh này nhé! Đặc biệt là trong những ngày mưa gió thì lại thêm bội phần hấp dẫn. Đậu phụ hầm cay ăn cùng với cơm nóng hay mỳ đều rất ngon và hợp vị nhờ độ chua, ngọt tròn trịa hòa quyện cùng với vị cay đặc trưng, vừa ăn vừa xuýt xoa thật là thích!
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ hầm cay này nhé!