Món đậu phụ sốt nấm thơm ngon cho bữa cơm chiều thêm đậm đà.
- Mùa Vu Lan không thể bỏ qua món đậu phụ Tứ Xuyên chay
- Cách làm đậu phụ cuộn rong biển cho bữa cơm chay rằm tháng 7
Nguyên liệu
1 gói đậu phụ
Dầu thực vật để chiên
240ml nước dùng gà, rau củ (hoặc nước lọc)
1 thìa súp dầu hào
1,5 thìa súp nước tương
1 thìa cafe nước tương đen
1/2 thìa cafe dầu mè
1/4 thìa cafe đường
1/4 thìa cafe muối
3 lát gừng thái mỏng
3 nhánh tỏi đập dập
4 nấm hương tươi hoặc nấm hương khô thì ngâm nở
1 củ cà rốt, thái lát mỏng
100g măng củ tươi thái lát mỏng (không bắt buộc)
1 thìa súp rượu gạo
100g đậu Hà Lan non
1 ít hành lá
1,5 thìa súp bột ngô hòa với 1,5 thìa súp nước
Cách làm
[http://afamilycdn.com/2018/8/23/braised-tofu-1535017503726728864629.jpg]
Bước 1
Chuẩn bị và sơ chế đầy đủ nguyên liệu. Đậu phụ thái miếng vuông, cà rốt thái lát, măng củ thái lát, hành lá thái khúc vát chéo.
Bước 2
Đun sôi dầu cho đậu phụ vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa.
Bước 3
Sau khi chiên đậu xong, đổ bớt dầu ra, cho nấm, măng và cà rốt vào chảo đảo đều.
Bước 4
Xào 30 giây thì cho đậu Hà Lan cùng với phần nguyên liệu còn lại vào đun tiếp khoảng 1 phút.
Bước 5
Sau đó cho đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để đậu phụ thấm xốt. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.
Trút đậu phụ xốt nấm ra đĩa, ăn nóng kèm cơm trắng rất đậm đà và ngon miệng.