Nếu muốn có thêm công thức nấu đậu phụ mới thì đừng bỏ qua cách làm này vì sẽ ngon khó cưỡng

Nấu gì hôm nay 27/08/2018 04:00

Món đậu phụ sốt nấm thơm ngon cho bữa cơm chiều thêm đậm đà.

Nguyên liệu

1 gói đậu phụ 

Dầu thực vật để chiên

240ml nước dùng gà, rau củ (hoặc nước lọc)

1 thìa súp dầu hào

1,5 thìa súp nước tương

1 thìa cafe nước tương đen

1/2 thìa cafe dầu mè

1/4 thìa cafe đường

1/4 thìa cafe muối

3 lát gừng thái mỏng

3 nhánh tỏi đập dập 

4 nấm hương tươi hoặc nấm hương khô thì ngâm nở

1 củ cà rốt, thái lát mỏng

100g măng củ tươi thái lát mỏng (không bắt buộc)

1 thìa súp rượu gạo 

100g đậu Hà Lan non 

1 ít hành lá

1,5 thìa súp bột ngô hòa với 1,5 thìa súp nước

Cách làm

[http://afamilycdn.com/2018/8/23/braised-tofu-1535017503726728864629.jpg]

Bước 1

Chuẩn bị và sơ chế đầy đủ nguyên liệu. Đậu phụ thái miếng vuông, cà rốt thái lát, măng củ thái lát, hành lá thái khúc vát chéo.

Nếu muốn có thêm công thức nấu đậu phụ mới thì đừng bỏ qua cách làm này vì sẽ ngon khó cưỡng - Ảnh 1

Bước 2

Đun sôi dầu cho đậu phụ vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa.

Nếu muốn có thêm công thức nấu đậu phụ mới thì đừng bỏ qua cách làm này vì sẽ ngon khó cưỡng - Ảnh 2

Bước 3

Sau khi chiên đậu xong, đổ bớt dầu ra, cho nấm, măng và cà rốt vào chảo đảo đều.

Nếu muốn có thêm công thức nấu đậu phụ mới thì đừng bỏ qua cách làm này vì sẽ ngon khó cưỡng - Ảnh 3

Bước 4

Xào 30 giây thì cho đậu Hà Lan cùng với phần nguyên liệu còn lại vào đun tiếp khoảng 1 phút.

Nếu muốn có thêm công thức nấu đậu phụ mới thì đừng bỏ qua cách làm này vì sẽ ngon khó cưỡng - Ảnh 4

Bước 5

Sau đó cho đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để đậu phụ thấm xốt. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

Trút đậu phụ xốt nấm ra đĩa, ăn nóng kèm cơm trắng rất đậm đà và ngon miệng.

Nếu muốn có thêm công thức nấu đậu phụ mới thì đừng bỏ qua cách làm này vì sẽ ngon khó cưỡng - Ảnh 5

Cũng là đậu phụ chiên nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho ngon nhất!

Món đậu phụ chiên sẽ ngon hơn nhiều nếu bạn làm theo cách này.

TIN MỚI NHẤT