Bữa cơm ngày hè không thể thiếu các món canh, đặc biệt là món canh mướp có vị thanh mát như canh mướp nấu ngao này!
- Hướng dẫn cách nấu canh sườn rau củ
- Bữa tối có món canh này ăn với cà pháo muối chua thì sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh mướp này:
500g ngao
1 quả mướp
1 quả trứng
1 mẩu gừng
Một ít muối
Chế biến:
Mướp bào vỏ, rửa sạch rồi thái khối.
Đun sôi một nồi nước, cho ngao đã sơ chế sạch vào đun cho đến khi ngao mở miệng. Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi khác, thêm gừng băm vào xào thơm sau đó đổ mướp vào xào qua.
Thêm ngao và nước ngao đã luộc vào đun sôi. Đập trứng vào bát, đánh tan sau đó đổ vào nồi canh mướp và khuấy đều.
Nêm thêm chút muối cho vừa ăn là được.
Thành phẩm:
Mướp là loại thực phẩm phổ biến vào mùa hè. Mướp có vị ngọt, mát giúp giải nhiệt, làm mát máu và giải độc. Ăn nhiều mướp còn giúp bảo vệ da là làm trắng da. Khi kết hợp mướp với ngao sẽ tạo nên món canh mướp nấu ngao có vị mặn ngọt vô cùng thanh mát, dễ ăn.
Chúc bạn thành công và có món canh mướp thật ngon cho bữa tối!