Bạn hãy thử làm món thịt kho theo cách này nhé! Ngon lắm đấy!
- Cách làm thịt kho hạt sen tròn vị, ngon khó cưỡng
- Cuối tuần làm thịt kho củ cải đậm đà, mềm thơm dụ cả nhà ăn cơm
Nguyên liệu
350g thịt ba chỉ ngon
150g dừa non
200ml nước cốt dừa
Bột canh, nước mắm, nước tương, đường
Cách làm
Bước 1
Dừa non mua về nạo vỏ, thái miếng vuông. Thịt heo rửa sạch, thái to bản.
Bước 2
Cho thịt heo và dừa vào nồi ướp với 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cafe đường trong 15 phút cho ngấm.
Bước 3
Sau thời gian ướp đặt nồi thịt lên bếp để lửa to, xào cho thịt săn lại.
Bước 4
Sau đó đổ nước dừa vào đun sôi thì giảm nhỏ lửa.
Bước 5
Cho chút đường vào chảo chống dính, đun nhỏ lửa cho đường chảy chuyển màu caramel thì cho xíu nước vào, đun sôi trở lại. Sau đó đổ nước hàng vừa chưng vào nồi thịt kho, tiếp tục ninh thịt cho nhừ, nước cạn gần hết. Trước khi tắt bếp nêm nếm lại cho vừa miệng.
Món thịt kho dừa vốn là món ăn quen thuộc của mọi gia đình, tuy nhiên thông thường mọi người hay dùng dừa già để kho. Bạn hãy thử thay đổi chút kho thịt với dừa non nhé, miếng dừa non ngọt mềm thấm vào gia vị, phần nước dừa ngọt quyện vào từng thớ thịt thêm mềm thêm ngon. Món thịt kho này cực hợp để ăn với cơm nóng nhé!