Món thịt kho là món ăn hàng ngày rất quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên thịt kho hạt sen thì không phải gia đình nào cũng từng chế biến và thưởng thức.
- Nắm được 3 bí mật này, món thịt kho của chị em chỉ có ngon xuất sắc, chồng ăn là khen lấy khen để mãi không thôi
- Thêm một cách chế biến thịt kho trứng ngon "quên sầu"
Nguyên liệu làm thịt kho hạt sen
500g thịt ba chỉ.
250gr hạt sen tươi.
Hành lá,tỏi băm,ớt.
Gia vị ướp, mắm, muối, mì chính
Sơ chế món thịt kho hạt sen
Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Ướp thịt với gia vị vừa miệng trong 20 phút.
Hạt sen luộc chín mềm.
Cách làm món thịt kho hạt sen
Trước tiên bạn cho dầu ăn vào thêm tỏi đã băm nhỏ vào xào thơm.
Thêm thịt vào xào săn lại,cho 1 chén nước vào sâm sấp mặt thịt,đun khoảng 10 phút.
Thêm hạt sen vào đảo chung khoảng 2 phút cho nước sô.
Khi nồi thịt sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt và hạt sen chín mềm và nước thịt cạn bớt thì tắt bếp.
Lấy thịt kho hạt sen ra đĩa, thêm chút hành lá là xong.