Thịt gà rim theo cách này không chỉ mềm ngọt, thấm đều gia vị xốt mà còn giữ được trọn vẹn vị ngon vốn có ban đầu.
- Mực nhồi thịt sốt cà chua đưa cơm ngày trở gió
- Chỉ cần nấm và trứng tôi làm được món ăn "3 giây thực hiện", chị em nhất định không thể bỏ qua cho ngày đông
Nguyên liệu:
1 con gà ta
1 mẩu gừng thái lát
200ml nước tương
200ml nước lọc
20g đường
Cách làm:
Bước 1
Gà rửa sạch để ráo nước, lọc phần mỡ có ở bụng gà ra. Cho mỡ gà vào chảo chiên cho ra dầu. Vớt phần tóp mỡ ra rồi cho gà vào chiên.
Bước 2
Chiên xém vàng các mặt của con gà cùng với gừng. Sau đó thêm nước tương vào.
Bước 3
Đổ thêm nước lọc vào, tiếp đó thêm đường phên vào. Đậy nắp chảo rồi đun ở lửa nhỏ. Cứ vài phút thì lật thịt gà một lần để thịt gà thấm đều xốt. Đun khoảng 20 phút thì thịt gà chín.
Bước 4
Lấy thịt gà ra, chặt thành miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Phần nước xốt vẫn còn trong chảo thì đun cho xốt cạn và sánh lại. Múc nước xốt chan lên đĩa thịt gà vừa chặt là hoàn thành.
Không phải món thịt gà luộc, lại cũng chẳng phải thịt gà nướng. Đây là món gà rim nước tương, khác hẳn với cách làm thông thường. Thịt gà làm theo cách này không chỉ mềm ngọt, thấm đều gia vị mà còn giữ được trọn vẹn vị ngon vốn có ban đầu của thịt gà. Món ăn này có thể chế biến ăn hàng ngày hay mỗi khi có khách.
Chúc bạn làm được món gà rim nước tương tuyệt ngon nhé!