Chỉ cần chút thời gian bạn đã có ngay món chè vừa ngọt vừa mát để đãi cả nhà rồi.
- Chè nha đam, đậu xanh mát lịm giòn sần sật ngày hè
- Làm thêm một bước sơ chế, nồi chè đậu bạn nấu sẽ nhanh nhừ, tiết kiệm rất nhiều thời gian
Nguyên liệu:
300g dưa vàng
5 lá dứa
60g bột báng
100ml nước cốt dừa
100ml sữa
200ml nước dừa tươi
3 thìa súp đường
Cách làm:
Bước 1
Cho nước dừa, sữa, nước cốt dừa, đường, lá dứa rửa sạch cuộn tròn cho vào nồi, đun ở lửa vừa, khuấy đều cho tan đường. Khi hỗn hợp vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Vớt lá dứa ra, đợi nước sữa dừa nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2
Bột báng rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước thả bột báng vào, đun sôi thì tắt bếp rồi đậy vung lại. Ngâm bột báng khoảng 5 phút.
Bước 3
Đổ bột báng ra rây xả dưới vòi nước lạnh cho bột báng không bị dính rồi tráng lại 1 lần nước đun sôi. Sau đó cho bột báng vào tô.
Bước 4
Khi ăn cho nước sữa dừa vào ly thêm bột báng vào, khuấy đều lên để bột báng ngấm vị béo ngậy của sữa dừa.
Bước 5
Dưa vàng cắt miếng vừa ăn rồi thả vào ly chè, nếu thích ăn lạnh hơn có thể thêm đá bào.
Vậy là đã hoàn thành món chè dưa vàng bột báng thơm nức mát lạnh rồi. Cách chế biến cực kỳ nhanh gọn mà hương vị lại ngon không để đâu cho hết, chắc chắn đây sẽ là món ăn giải nhiệt cho cả nhà mùa hè này đấy!
Chúc bạn ngon miệng!