Nóng trời thì cùng vào bếp chuẩn bị món chè nấm tuyết nấu cam giúp giải nhiệt tốt và giàu dinh dưỡng để thưởng thức là nhất!
- Làm thêm một bước sơ chế, nồi chè đậu bạn nấu sẽ nhanh nhừ, tiết kiệm rất nhiều thời gian
- Công thức nấu chè vải đậu xanh ngọt mát lại bùi bùi, cả nhà mê tít
Để nấu món chè nấm tuyết nấu cam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
50g múi cam
80g thạch dừa
40g đường phèn
25g nấm tuyết nhĩ
Bước 1
Nấm tuyết nhĩ xé thành từng miếng nhỏ sau đó rửa sạch đưới vòi nước.
Bước 2
Sau đó cho nấm tuyết vào nồi cơm điện cùng với khoảng 1.5 lit nước rồi nhấn nút nấu, sau 40 phút thì rút dây điện.
Bước 3
Lúc này bạn mở nồi cơm điện ra và thêm thạch dừa.
Bước 4
Tiếp đến thêm múi cam cùng đường phèn, khuấy đều cho đường tan.
Bước 5
Cuối cùng bạn chờ chè nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi ăn bạn múc ra bát và thưởng thức nhé!
Nấm tuyết nhĩ hay còn gọi là nấm tuyết là một loại thực phẩm quý giàu chất đạm và các vitamin, khoáng chất và thường được dùng để nấu súp, nấu chè. Trong đó, món chè nấm tuyết nấu cam sẽ đem lại hương vị thanh mát, thơm ngon rất ấn tượng và có tác dụng bồi bổ cho cơ thể cực kì tốt cho mùa hè này đấy!
Chúc các bạn thành công với món chè nấm tuyết nấu cam này nhé!