Không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức hay sợ ám mùi, món bún thịt chiên là lựa chọn số 1 cho những ngày tôi bận rộn!
- Bữa tối nấu tô bún ngan thì vừa mát vừa ngon lại vừa nhanh, chuẩn không cần chỉnh
- Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng ai cũng mê
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún thịt chiên:
100g bún khô
250g thịt ba chỉ
¼ củ hành tây
4 lá xà lách xoăn
Một ít rau mầm
½ củ cà rốt
1 cây hành lá
Một ít rau mùi
Một ít lạc rang giã dập.
Phần gia vị ướp thịt: 7ml nước mắm, 2 tép tỏi băm nhỏ, 15g đường, 7ml nước tương, 5ml nước cốt chanh, 15ml rượu nấu ăn.
Phần nước chấm: 250ml nước lọc, 15ml nước mắm, 30g đường, 15ml giấm, 7ml nước cốt chanh, ½ thìa canh ớt băm nhỏ, ½ thìa canh cà rốt thái nhỏ.
Chế biến:
Ngâm bún khô trong nước khoảng 20 phút cho mềm. Đun sôi một nồi nước, cho bún vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh cho tơi. Hành lá thái nhỏ, cà rốt bào sợi, chanh thái dạng múi cau, hành tây thái nhỏ.
Cho phần nước chấm vào bát hòa tan sau đó thêm cà rốt và hành lá thái nhỏ vào. Trộn đều phần gia vị ướp thịt với hành tây thái nhỏ, sau đó ướp thịt với gia vị vừa trộn khoảng 10 phút.
Đun nóng chảo chống dính, cho thịt đã ướp vào chiên chín vàng đều hai mặt là được. Lấy thịt ra thái miếng vừa ăn.
Cho bún ra đĩa, thêm rau mầm, xà lách xoăn, rau mùi cùng cà rốt và thịt chiên. Khi ăn chấm với nước chấm đã pha.
Thành phẩm:
Bún chả là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Không phải lúc nào cũng ra ngoài hàng thì bạn mới được thưởng thức món này. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món bún thịt chiên với hương vị không thua gì bún chả tại nhà theo cách đơn giản nhất trên đây mà vẫn ngon miệng.
Chúc bạn thành công và có món bún thịt chiên thật ngon nhé!