Mẹo làm bò khô siêu ngon ngày Tết chị em không thể bỏ qua

Nấu gì hôm nay 10/01/2018 04:57

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món bò khô ngon, hấp dẫn để dành ăn Tết nhờ những mẹo này.

Bò khô với vị cay cay, ngọt ngọt, quyện lẫn với mùi thơm của các loại gia vị là món ăn rất được ưa thích ngày Tết. Trong bữa ăn hay trên bàn đãi khách, nhâm nhi vài miếng bò khô cùng dăm ba câu chuyện khiến không khí ngày Tết thêm thú vị và ấm cúng.

Bò khô có thể mua ở các cửa hàng uy tín nhưng cũng có thể làm ngay tại nhà. Để làm món bò khô ngon và thành công, chị em có thể tham khảo những mẹo dưới đây.

Mẹo làm bò khô siêu ngon ngày Tết chị em không thể bỏ qua - Ảnh 1

Bò khô với vị cay cay, ngọt ngọt, quyện lẫn với mùi thơm của các loại gia vị là món ăn rất được ưa thích ngày Tết.

Mẹo làm bò khô siêu ngon ngày Tết chị em không thể bỏ qua - Ảnh 2

Nên làm thịt bò khô dạng sợi, bạn nên chọn thịt mông. Thịt mông thớ dài, dễ xé sợi. Còn làm thịt bò khô miếng bạn có có thể chọn thịt mông hoặc thăn đều được. Lưu ý, nếu là bò khô dạng miệng cần thái to bản và dọc thớ để khi ăn dễ xé.

 
Dù là thịt gì cũng phải tươi ngon thì món ăn mới ngon và hấp dẫn được.

Mẹo làm bò khô siêu ngon ngày Tết chị em không thể bỏ qua - Ảnh 3

Không chỉ thịt, gia vị làm thịt bò khô vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị đặc chưng của món ăn. Khi làm thịt bò khô, chị em cần chuẩn bị đầy đủ các gia vị như sả băm nhỏ, tỏi băm, ớt khô, ngũ vị hương cùng muối, đường, hạt tiêu, dầu hào (tùy ý) vừa đủ.

Ngũ vị hương sẽ giúp bò khô có mùi thơm đậm đà, nhưng cũng không nên cho nhiều quá sẽ át mùi thịt bò, không ngon.

Ngoài ra, bột nghệ hoặc màu điều sẽ làm cho món bò khô có màu đẹp hơn.

Bạn cũng cần tùy vào khẩu vị của gia đình mà cho ớt khô vừa đủ, nếu cay quá sẽ không ăn được.

Sau khi thịt bò thái miếng, nên ướp với các gia vị ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm cho ngấm đều, thịt cũng ngon hơn.

Mẹo làm bò khô siêu ngon ngày Tết chị em không thể bỏ qua - Ảnh 4

Cho thịt bò đã tẩm ướp xong lên chảo nấu sôi, thỉnh thoảng lật cho bò chín đều các mặt.

Lưu ý lửa rim không lớn quá sẽ làm thịt nhanh bị cháy. Khi nước cạn, thịt bò chín thì tắt bếp. Khi thịt nguội, dùng cán để cán mạnh cho miếng thịt hơi dẹt ra để khi ăn dễ xé.

Mẹo làm bò khô siêu ngon ngày Tết chị em không thể bỏ qua - Ảnh 5

Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô (thời gian sấy không giới hạn). Cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa.

Mẹo làm bò khô siêu ngon ngày Tết chị em không thể bỏ qua - Ảnh 6

Nếu không có lò thì chịu khó đảo nhỏ lửa bằng chảo cho thịt khô thì thôi.

Tự làm khô bò Hồng Kông tuyệt ngon đãi khách ngày Tết Dương lịch

Nhâm nhi từng miếng khô bò kiểu Hồng Kông dai thơm, ngọt thịt rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.

TIN MỚI NHẤT