Mùi của lá lốt rất hợp với thịt bò nên hễ lần nào làm món bò bằm xào lá lốt này là nồi cơm nhà tôi đều hết rất nhanh!
- Cuối tuần làm nồi bò hầm chia phần cấp đông, trong tuần tha hồ rảnh rỗi
- Muốn thịt bò hầm nhanh mềm lại thơm, chỉ cần thêm thứ này cả nhà có món ngon như ý
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò bằm xào lá lốt:
300g thịt bò bằm
20g lá lốt
1 xíu xiu muối
2 muỗng xì dầu
1 muỗng dầu hào
1 ít tiêu xay
1 muỗng tỏi giã dập
Cách chế biến:
Lá lốt rửa sạch cắt sợi. Làm nóng chảo cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm.
Tiếp theo cho thịt bò (lúc này mình nấu vội nên không ướp thịt bò trước) và gia vị vào xào áp chảo, cho thêm lá lốt vào xào nhanh tay rồi nêm lại cho vừa khẩu vị cho vừa ăn và tắt bếp là xong.
Thành phẩm:
Trong tình hình bệnh dịch heo trầm trọng như hiện nay, gia đình tôi hầu như không ăn thịt heo nữa mà đã chuyển sang ăn bò, gà, cá, tôm thay thế. Món bò bằm xào lá lốt này ăn ngon mà làm lại nhanh, rất hợp cho những ngày đi làm về muộn, tôi chỉ cần cắm nồi cơm rồi xào nấu 15-20 phút là cả nhà có bữa cơm ăn ngon lành rồi!
Chúc bạn thành công và có món bò bằm xào lá lốt thật ngon cho bữa tối nhé!