Từng chiếc khoai lang kén vàng ươm, giòn tan lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ thịt đến rau củ, đảm bảo rất tốt cho bé ăn bổ sung dinh dưỡng.
- Cách làm khoai lang chiên giòn nóng hổi, món ăn vặt nhiều người thích
- 3 cách làm mứt khoai lang dẻo thơm cực ngon đãi khách
Nguyên liệu làm khoai lang kén
3 củ khoai lang Nhật
100g thịt dăm bông
1/2 củ hành tây
Một ít rau hẹ
1/3 củ cà rốt
1 bát nhỏ phô mai mozzarella bào
160ml xốt mayonnaise, 15ml mật ong
Một ít muối, hạt tiêu đen
1 gói bột chiên xù, 60g bột mì
2 quả trứng
Xốt cà chua (tương cà)
Cách làm khoai lang kén đơn giản cho bé yêu
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, hấp chín (hấp khoảng 20 phút). Thịt dăm bông thái nhỏ, hành tây, cà rốt và rau hẹ sơ chế sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Khoai lang hấp chín, bóc bỏ vỏ cho vào bát rồi nghiền nát. Thêm thịt dăm bông, hành tây, cà rốt và hẹ vào.
Bước 3: Thêm 120ml xốt mayonnaise, 15ml mật ong, một ít muối, hạt tiêu và phô mai vào trộn đều.
Bước 4: Nặn khoai đã trộn thành từng chiếc bánh hình trụ dài. Đập trứng vào bát, đánh tan, đổ bột mì và bột chiên xù ra hai khay khác nhau sau đó lăn từng chiếc bánh qua bột mì, tiếp đó nhúng qua trứng, cuối cùng lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều chiếc bánh.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai lang kén vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn là được.