Khoai lang chiên giòn là món ăn vặt rất nhiều người yêu thích. Muốn khoai lang ngon bạn cần phải biết cách tẩm ướp gia vị dưới đây.
- Mát trời làm khoai lang chiên bé biếng ăn mấy cũng chén hết cả đĩa
- 3 cách làm bánh khoai lang nhiều vị thơm ngon, mềm ngọt khó cưỡng
Nguyên liệu làm khoai lang chiên giòn
1 củ khoai làng vàng cỡ lớn
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa súp dầu ô liu
1 thìa cà phê ớt bột
1 thìa cà phê bột thì là
Một ít gia vị lá thơm hỗn hợp (loại thường dùng trong các món Ý - mixed Italian herbs)
Gia vị phần xốt chấm: 4 thìa súp sữa chua, ½ quả dưa leo - thái hạt lựu, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ô liu, 1 thìa cà phê muối.
Cách làm khoai lang chiên giòn
Khoai bạn rửa sạch, gọt vỏ. Thái khoai lang thành các thanh dài với kích cỡ vừa ăn. Bạn ướp khoai đã thái với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ô liu, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê bột thì là và một ít gia vị lá thơm hỗn hợp.
Cho khoai vào nồi chiên không dầu với nhiệt là 150 độ C, chiên trong 15 phút. Nếu gia đình bạn không sử dùng nồi chiên này, cũng có thể đun nóng dầu trên bếp.
Dầu nóng bạn cho khoai vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Trộn đều các gia vị phần xốt cho hòa quyện. Khoai chín bạn chấm kèm cùng xốt này sẽ ngon hơn gấp bội phần.