Bỏ túi công thức làm những món mứt dưới đây của bà mẹ đảm đang, bạn đã có ngay đĩa mứt vừa thơm ngon lại đẹp mắt để đãi khách ngày Tết.
- Mứt vỏ cam ăn ngon lại chống viêm họng, phòng cảm cúm, tranh thủ cuối tuần làm ngay thôi!
- Cách làm mứt táo vừa ngon dẻo lại nhiều người thích
Tết đang đến gần, trong căn bếp nhỏ của nhiều gia đình, các bà nội trợ đã bắt đầu học làm những mẻ mứt đầu tiên. Cùng học theo công thức làm mứt vừa ngon vừa hấp dẫn dưới đây của bà mẹ đảm đang Lâm Anh Đào để đãi khách hoặc làm quà biếu người thân nhé!
Mứt xoài bi
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500 gr xoài chín
-130 gr đường
-1/2 trái chanh
- 50 gr nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại
- Dừa vụn sấy khô
Các bước thực hiện :
Xoài gọt vỏ cắt miếng , xay nhuyễn
Xoài xay + đường + nước cốt 1/2 trái chanh+ nước đường Hàn Quốc cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều.
Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.
Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm.
Sau đó viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.
Cho kẹo xoài lăn dừa vào hũ có nắp đậy kín dùng dần.
Mứt khoai lang
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 củ khoai lang đỏ ( loại khoai lang dẻo ngọt)
- 1 muỗng canh nước chanh
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 lít nước hòa chung trong một cái âu
Các bước thực hiện:
Khoai lang gọt vỏ, cắt đôi hay để nguyên củ cho vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.
Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai vào xửng hấp chín ( Nhớ là khoai vừa chín lá lấy khoai ra nhé). Cắt khoai theo chiều dài hay hình tròn tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dày.
Trải khoai ra vỉ mang phơi náng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước. Cứ sấy hay phơi cho đến khi khoai khô như ý là được.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt khoai lang thơm ngon nhé!
Mứt cam
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cam lựa trái đừng quá to
- 200 gr đường
- 20 ml nước
- 50 ml mật ong
Các bước thực hiện:
Cam rửa sạch, luộc với nước đang sôi có chút muối khoảng 2 -3 phút là tắt bếp. Vớt cam ra ngâm vào nước đá lạnh 1 phút.
Sau đó thái miếng dày 1 cm.
Đường + nước + mật ong cho vào nồi, bắt lên nấu lửa nhỏ. Khi nước đang sôi thì cho hết cam vào , vặn lửa thấp nhất riu riu như thế 20 -25 phút. Khi thấy nước đường sánh thì tắt bếp.
Xếp các miếng cam lên vỉ, phơi nắng cho cam khô ráo là hoàn tất.
Mứt cam dẻo, xếp vào hũ đậy nắp kín dùng dần. Đây là loại mứt không những rất ngon mà còn giúp bạn trị họ rất hiệu quả.