Bạn hãy tranh thủ mùa cam chín để làm món mứt vỏ cam thơm ngon chăm sóc sức khoẻ cho cả gia đình.
- Công thức làm mứt dứa dẻo ngọt cho ngày Tết
- Tết này làm mứt nghệ vừa thơm lại bổ dưỡng và tốt cho da
Nguyên liệu:
300g vỏ cam
80g đường
30g đường bột
Muối
Cách làm:
Bước 1
Vỏ cam rửa sạch với muối, sau đó thái sợi to bản. Cho vỏ cam vào nồi cùng với nước vào đun sôi khoảng 10 phút rồi lấy ra rửa sạch lại cho bớt đắng.
Bước 2
Cho vỏ cam vào nồi, thêm đường cùng một chút nước.
Bước 3
Đun cho sôi cho đường tan chảy rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi vỏ cam chuyển màu trong và đường sánh lại như siro.
Bước 4
Xếp vỏ cam ra vỉ để nguội và khô (vỏ cam sẽ hơi dính do có đường).
Bước 5
Đổ đường bột ra khay, cho vỏ cam vào trộn đều với đường cho đường bám đều vào vỏ cam là được.
Vào mùa đông thời tiết trở lạnh, cơ thể dễ mắc các chứng ho, cảm cúm. Vỏ cam có chứa rất nhiều vitamin mà còn có công dụng giảm ho, đờm, tốt cho dạ dày và hệ tiêu hoá. Vỏ cam ăn trực tiếp sẽ rất khó, vậy nên món mứt vỏ cam ngọt ngọt the the này hẳn sẽ là một món vặt ngon mà tốt cho sức khỏe đấy.
Chúc bạn làm được món mứt vỏ cam tuyệt ngon!