Với 6 món, món nào cũng xinh xắn đáng yêu thế này thì hẳn ai cũng thích!
- Mẹo rang cơm, xào miến tơi ngon
- Cơm chiều vừa ngon lại thanh mát, cả nhà xới cơm hết bát này đến bát khác
Mâm cơm 6 món hôm nay gồm có:
- Cánh gà chiên nước mắm
- Trứng cút luộc
- Rau củ luộc
- Kho quẹt
- Bánh tét
- Canh bí đỏ nấu thịt heo
Cách làm:
1. Cánh gà chiên nước mắm
Món cánh gà chiên nước mắm nhà nhà đều biết làm nên dần dần nó trở thành món ăn khá bình dân. Nhưng nếu bạn thử làm theo công thức này đảm bảo bạn phải xuýt xoa và liệt nó vào "chuẩn nhà hàng". Da gà còn hơi giòn giòn, nước mắm áo ngoài sánh đẹp, vị thơm ngon đậm đà đố ai có thể chối từ. Món này ngoài việc dùng trong bữa cơm hàng ngày thì còn có thể ăn chơi, ăn khuya không thua gì gà rán ở tiệm.
2. Trứng cút luộc
Những quả trứng cút luộc sẽ trở nên sinh động và bắt mắt hơn hẳn nếu bạn bỏ ra thêm chút thời gian và trang trí với cà rốt để biến chúng thành những chú gà con đáng yêu. Thêm vài cọng hẹ và vài quả cà chua bi cắt tỉa hình hoa tulip là bạn có đĩa trứng cút siêu xinh rồi đấy!
3. Rau củ luộc
Với đĩa rau củ luộc này, mình dùng mướp đắng, trái bầu, cà rốt, cải chíp và bắp baby. Việc sử dụng nhiều loại rau củ phong phú giúp bữa ăn ngon miệng hơn, thành phần dinh dưỡng đầy đủ hơn và mâm cơm nhìn cũng bắt mắt hơn hẳn!
4. Kho quẹt
Kho quẹt là món ăn mà từ hương thơm đến mùi vị chắc chắn đều in đậm trong lòng mỗi người Việt đặc biệt là người dân miền Tây sông nước. Từ món ăn dân dã theo thời gian đã được nâng lên một tầm cao mới trở thành món đặc sản có mặt trong nhiều nhà hàng từ bình dân tới sang trọng. Chỉ cần đĩa rau luộc xanh mát chấm vào chút nước mắm kho kẹo lại, tóp thịt mỡ giòn giòn, cay cay đầu lưỡi thì cao lương mĩ vị cũng chẳng sánh bằng! Tham khảo cách làm kho quẹt ngon bằng cách bấm vào hình ảnh phía trên hoặc VÀO ĐÂY bạn nhé!
5. Bánh tét
Thi thoảng để đổi vị cho bữa tối, mình mua bánh tét về cho cả nhà ăn thay vì ăn cơm.
6. Canh bí đỏ nấu thịt
Với món canh bí đỏ nấu thịt, bạn chỉ cần thái nhỏ thịt, xào với ít mắm, muối rồi đổ nước vào. Trong khi chờ nước sôi bạn gọt, rửa, cắt bí đỏ thành miếng vuông vừa ăn. Khi nước sôi bạn đổ bí đỏ vào đun đến khi bí đỏ mềm rồi nêm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp, rắc ngò gai và lấy ra bát nhé!