Với món gà luộc ngũ vị bằng lò vi sóng này, bạn chẳng phải mất nhiều công nấu, cũng không phải rửa nhiều xoong nồi mà vẫn có ngay món ăn cực ngon.
- Cho cánh gà vào nồi cơm điện, thêm coca, sau 30 phút có món ngon đãi cả nhà
- Có loại rau vị đắng chát, giá tới 100 ngàn/kg nhưng nhiều người vẫn “tranh nhau” mua vì rất tốt cho não và hệ thần kinh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 miếng thịt gà vừa ăn
- 3 rễ rau mùi
- 1 miếng riềng nhỏ (thái lát 1 phần và đập giập 1 phần)
- 1 củ sả (đập giập)
- 3 chiếc lá bưởi
- 1 muỗng nước mắm
- 2 muỗng xì dầu
- 1 muỗng hắc xì dầu
- 1 muỗng đường
- 3 bát nước.
Cách làm gà ngũ vị bằng lò vi sóng
- Bước 1: Các bạn cho miếng thịt gà vào chần qua nước sôi.
- Bước 2: Trong một chiếc bát lớn, bạn cho rễ rau mùi, riềng, sả, lá bưởi vào.
- Bước 3: Cho thịt gà vào.
- Bước 4: Tiếp theo, các bạn cho tỏi, mắm, xì dầu, hắc xì dầu, đường vào.
- Bước 5: Đổ ngập nước rồi cho vào lò vi sóng ở 1100 watt trong 5 phút.
Khi lấy thịt ra, các bạn dùng tăm chọc thử xem thịt đã chín hẳn chưa rồi thái thành miếng vừa ăn.
Chúc bạn thực hiện thành công!