Lòng heo có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó có món lòng non xào nấm. Bạn có thể biến tấu món ăn quen thuộc này cùng với nấm đùi gà để thấy rõ sự khác biệt, thanh đạm giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng và phong phú hơn.
- Tuyệt chiêu luộc thịt, lòng lợn trắng bóc và thơm phưng phức đơn giản, dễ dàng đến bất ngờ
- Những thời điểm, những người tuyệt đối không nên ăn lòng lợn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bộ lòng non heo
- Vài cái nấm đùi gà
- 1 nắm nhỏ rau răm
- Vài nhánh hành lá
- 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa hạt nêm, tiêu
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa dầu điều
- 2 thìa dầu ăn
- 1 thìa giấm, 1 thìa muối
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Lòng non mua về bóp kỹ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối sau đó đem rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi rồi thái lòng thành những đoạn vừa ăn.
- Bước 2: Nấm đùi gà rửa dưới vòi nước cho sạch sau đó thái miếng vát chéo, hành lá+ rau răm rửa sạch thái khúc, hành khô+ tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát, hành tây thái múi cau hoặc dạng sợi to.
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn sau đó bạn phi hành khô+ tỏi cho thơm, tiếp theo cho lòng non vào xào cùng với nấm đùi gà, nêm nước tương, dầu hào, dầu điều, hạt nêm, tiêu và đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.
- Bước 4: Tiếp theo bạn thêm hành tây, ớt vào đảo
đều rồi nếm nếm lại cho vừa ăn, sau cùng rắc hành lá+ rau răm đảo đều là tắt bếp.
Xúc lòng non xào nấm ra đĩa thưởng thức với cơm khi còn nóng.