Hãy đổi vị cho bữa cơm của gia đình bạn bằng lòng heo chiên nước mắm đậm đà, đưa cơm và rất dễ làm này.
- Tuyệt chiêu luộc thịt, lòng lợn trắng bóc và thơm phưng phức đơn giản, dễ dàng đến bất ngờ
- Mẹo nhỏ để luộc lòng lợn trắng giòn, thơm ngọt ăn là ghiền không có mùi hôi
Nguyên liệu làm lòng heo chiên mắm
1 bộ lòng non heo
1 thìa muối
1 thìa giấm
1,5 thìa nước mắm
1 chút bột ngọt
1 thìa đường
1 chút tiêu
Vài nhánh tỏi, vài nhánh hành lá, dầu ăn, 1 quả ớt sừng.
Các bước làm lòng heo chiên mắm
Trước tiên bạn lấy lòng non cho vào tô cùng với giấm, muối sau đó bóp kỹ rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô nước và cắt lòng thành những đoạn dài cỡ một ngón tay.
Ớt sừng băm nhỏ hoặc thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bạn bắc chảo cho nhiều dầu vào đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn gắp lòng cho vào chiên tới khi lòng chín, hơi sém vàng là vớt ra để cho ráo dầu.
Chắt bỏ bớt dầu ăn ra và chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu trong chảo, tiếp theo bạn cho tỏi băm phi cho thơm sau đó cho ớt băm, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt và đảo đều cho đường tan hết. Cuối cùng bạn trút tất cả lòng non vào cùng, đảo đều cho lòng ngấm gia vị thì rắc hành lá lên trên là tắt bếp.
Cho lòng non chiên nước mắm ra đĩa là bạn có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!