Món này vừa ngon vừa rất tốt cho sức khỏe mà cách làm lại cực kỳ đơn giản, hương vị lại rất lạ miệng, thơm thơm, giòn dai, càng ăn càng nghiện.
- Chân gà xào chua ngọt cực hấp dẫn, chồng thích mà con cũng mê
- Chân gà ngâm nước tương dai giòn đậm đà, nhìn thôi đã chảy nước miếng
Nguyên liệu
-Chân gà
-Gừng. nghệ
-Thuốc bắc, thảo quả
-Gia vị: đường, sữa tươi, ớt hiểm
-Dưa chuột, rau thơm ăn kèm
Cách thực hiện
-Chân gà rửa sạch cùng gừng muối, chặt bỏ móng.
-Đổ nước xâm xấp mặt, thêm 1 thìa bột canh, gừng và nghệ đập dập, thuốc bắc, thảo quả vào ngâm 30 phút.
-Luộc 5 phút, sôi đậy vung thêm 5 phút, vớt ra ngâm vào nước đá rồi cất ngăn mát tủ lạnh cho phần da của gà se lại, ăn sẽ giòn dai hơn.
-Pha nước chấm: 4 thìa đường, 2 thìa bột canh, 5 thìa sữa tươi, 2 thìa thuốc bắc loãng, 5 quả quất, 5 quả ớt, trộn đều hỗn hợp sền sệt rồi cho ớt và quất sau cùng. Ăn kèm dưa chuột và rau thơm rất ngon.