Chân gà ngâm nước tương dai giòn đậm đà, nhìn thôi đã chảy nước miếng

Nấu gì hôm nay 31/05/2018 04:27

Món chân gà ngâm nước tương thơm ngon, hấp dẫn của người Hong Kong có cách làm đơn giản, ngon không kém gì ngoài tiệm. Bạn có thể tự làm tại nhà chiêu đãi ông xã thì còn gì bằng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300gr chân gà

- 100ml nước tương

- 50ml nước ấm

- 20gr đường nâu

- 1 nhánh gừng

- 1 củ sả

- 1 quả ớt sừng

- 1/4 củ hành tây

- 1/2 củ tỏi

- 1 ít tiêu nguyên hạt

- 1 chút bột canh

Chân gà ngâm nước tương dai giòn đậm đà, nhìn thôi đã chảy nước miếng - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chân gà đem rửa sạch rồi chặt bỏ hết móng chân, chặt chân gà làm đôi.

- Bước 2: Sả đập dập thái khúc dài, gừng thái lát mỏng, ớt thái miếng vát chéo, tỏi bóc vỏ thái lát, hành tây xắt miếng to.

- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho sả, gừng, hành tây, bột canh vào nồi sau đó cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín thì vớt ra, thả chân gà vào tô nước đá lạnh và ngâm 5 phút cho chân gà nguội, như vậy chân gà sẽ được giòn.

Chân gà ngâm nước tương dai giòn đậm đà, nhìn thôi đã chảy nước miếng - Ảnh 2

- Bước 4: Cho nước tương, đường, nước ấm vào tô và khuấy đều cho đường tan hết sau đó thêm ớt, tỏi, tiêu hạt vào cùng và khuấy đều chúng ta được hỗn hợp nước tương để ngâm chân gà.

Chân gà ngâm nước tương dai giòn đậm đà, nhìn thôi đã chảy nước miếng - Ảnh 3

- Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc cho chân gà vào tô nước tương và đảo đều, ngâm 4 tiếng cho chân gà ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

Công thức làm chân gà nướng tuyệt ngon "đánh bật" mọi kiểu chế biến trước đây

Chân gà nướng kiểu này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần đấy!

TIN MỚI NHẤT