Đổi vị cho cả nhà với món đậu phụ hấp kiểu mới vô cùng hấp dẫn này nhé!
- Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu Thái đánh bay nồi cơm ngày gió lạnh
- Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Nguyên liệu:
150 gram thịt thăn
2 lòng đỏ trứng muối
1 hộp đậu phụ non (khoảng 250gr)
Dầu thực vật
1 thìa cà phê tỏi băm
2 củ hành khô thái lát mỏng
1 thìa súp hành lá cắt nhỏ
Gia vị cho phần sốt trứng muối:
1 quả trứng
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê dầu mè
1 thìa cà phê bột ngô
1/4 thìa cà phê bột hạt tiêu
100ml nước
Gia vị cho phần thịt băm:
1 thìa cà phê nước tương
1 thìa súp dầu hào
1/4 thìa cà phê đường
1/4 thìa cà phê hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Đem 2 lòng đỏ trứng muối đi hấp chín, sau đó dùng nĩa nghiền mịn.
Bước 2
Cho nguyên liệu phần nước sốt trứng muối gồm 1 quả trứng, bột ngô, nước, muối, hạt tiêu, dầu mè vào trộn đều.
Bước 3
Thêm trứng muối vào hỗn hợp sốt rồi trộn đều lên.
Bước 4
Lấy đậu phụ non ra khỏi hộp, đặt lên đĩa sâu lòng, rưới hỗn hợp sốt trứng muối lên trên.
Bước 5
Đặt đậu phụ vào trong nồi hấp, hấp ở lửa vừa khoảng 10 phút hoặc tới khi thấy hỗn hợp sốt trứng muối sánh lại chín vàng là được.
Bước 6
Trong lúc hấp đậu phụ cho hành khô vào chảo dầu chiên vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 7
Vẫn dùng chảo đó, cho tỏi băm vào phi vàng rồi cho thịt băm vào, thêm tất cả phần nguyên liệu sốt cho thịt băm vào xào chín.
Bước 8
Tới khi thịt săn lại thì rắc thêm chút tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Lúc này phần đậu phụ hấp trứng muối đã chín, lấy ra khỏi nồi, múc thịt băm đã rang rắc lên trên rồi trang trí thêm chút hành lá thái nhỏ là hoàn thành món ăn rồi.
Đậu phụ hấp trứng muối thịt băm phải ăn nóng mới ngon bạn nhé!
Chúc bạn ngon miệng!