Làm bánh táo phô mai siêu ngon từ nồi cơm điện

Nấu gì hôm nay 17/03/2018 04:32

Bánh táo phô mai là một trong những loại bánh khá dễ làm, đặc biệt là với phiên bản làm từ nồi cơm điện thì cách làm càng trở nên đơn giản.

Nguyên liệu:
1 quả táo

15g bơ nhạt

30g đường kính trắng

10g đường nâu

Ít phô mai

Ít men nở

Nguyên liệu làm vỏ bánh: 150g bột mỳ; 100g đường; 100ml kem phô mai; 2 quả trứng; 50g bơ nóng chảy và 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm:

Làm bánh táo phô mai siêu ngon từ nồi cơm điện - Ảnh 1

Bước 1

Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm. Chuẩn bị làm vỏ bánh: Cho kem phô mai và đường vào thố trộn, dùng máy trộn trộn đều 2 nguyên liệu này. Sau đó mới cho trứng, bột vào tô, tiếp tục đánh đều. Kế đến mới thêm nước cốt chanh và bơ tan chảy vào, dùng phới lồng trộn đều. Lúc này bạn thu được một hỗn hợp phôi bánh khá đặc và mịn.
Bước 2

Táo gọt vỏ, bổ tư, xắt bỏ lõi hạt rồi cắt lát múi cau dày khoảng 5mm. Ngâm táo trong nước muối loãng cho táo khỏi thâm trong 10 phút rồi vớt ra.
Làm bánh táo phô mai siêu ngon từ nồi cơm điện - Ảnh 2

Bước 3

Làm nóng chảo đáy dày với phần bơ còn lại, chờ cho bơ tan chảy rồi cho táo, đường và đường nâu vào đun nhỏ lửa trong 5 phút.
Bước 4

Xếp lát táo thành hình hoa dưới đáy nồi rồi đổ luôn phần xi rô táo đã được nấu chín vào.
Bước 5

Làm bánh táo phô mai siêu ngon từ nồi cơm điện - Ảnh 3

Đổ phần bột làm vỏ bánh vào nồi cơm đã được lót sẵn táo và bật nồi cơm điện trong 40 phút.
Bánh táo phô mai là một trong những loại bánh khá dễ làm, đặc biệt là với phiên bản làm từ nồi cơm điện thì cách làm càng trở nên đơn giản. Chiếc bánh "ra lò" siêu nhanh nhưng vẫn có hương vị rất thơm ngon, cốt bánh xốp mềm, thơm thoảng hương phô mai cùng nhân táo chua ngọt thích miệng.

Làm bánh mì sandwich kiểu Hàn cho bữa trưa nhanh gọn đủ chất

Bánh mì sandwich kiểu Hàn với cách chế biến đơn giản sẽ là gợi ý không tồi cho bữa trưa vội vã của bạn.

TIN MỚI NHẤT