Bánh mochi dừa có vỏ ngoài dẻo dai thơm mùi dừa quyện với phần nhân đậu phộng bùi béo bên trong hấp dẫn lắm nhé!
- Gợi ý cho các bà nội trợ kinh nghiệm làm bánh chưng chay cúng rằm
- Cách làm bánh chưng gấc mang lại may mắn đầu xuân
Nguyên liệu:
190gr bột nếp
35g bột ngô
60g đường nâu
350gr nước cốt dừa
2 thìa súp dầu dừa
80g cơm dừa
Phần nhân bánh:
65gr đậu phông rang, giã dập
40gr cơm dừa
3 thìa súp đường
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều bột nếp, bột ngô, đường.
Bước 2
Từ từ đổ nước cốt dừa và dầu dừa vào trộn đều lên cho tới khi được hỗn hợp bột sánh mịn.
Bước 3
Chuẩn bị khuôn vuông kích thước 11x11, chống dính cho khuôn bằng dầu thực vật. Đặt nồi hấp lên bếp nếu không có thể dùng nồi hoặc chảo rộng đun nước nóng đặt khuôn vào để hấp cách thủy. Đổ phần bột bánh vào hấp chín.
Bước 4
Khi thấy phần bột trong, dùng tăm xiên qua thấy không ướt là bột đã chín, lấy ra khỏi nồi.
Bước 5
Trong 1 tô trộn đều đường, đậu phộng giã nhỏ, cơm dừa.
Bước 6
Nhẹ nhàng lấy phần vỏ bánh ra khỏi khuôn, chia phần vỏ bánh thành 16 miếng vuông bằng nhau.
Bước 7
Cho nhân vào giữa vỏ bánh rồi vo tròn lại.
Bước 8
Lăn bánh mochi qua phần cơm dừa cho phần cơm dừa bao phủ toàn bộ bánh.
Bánh sau khi được áo 1 lớp cơm dừa thì đặt vào cup giấy để cho đẹp mắt. Nên dùng ngay để cảm nhận độ mềm dẻo của bánh. Bánh mochi dừa có vỏ ngoài dẻo dai thơm mùi dừa quyện với phần nhân đậu phộng bùi béo bên trong hấp dẫn lắm nhé!