Món ăn này rất dễ chế biến, hương vị lại hấp dẫn chắc chắn bạn nên thử làm để đãi cả nhà.
- Mực khô rim chua ngọt - món ngon đến hàng xóm cũng "không thể kìm lòng"
- 3 con giáp càng mũm mĩm càng có nhiều tiền, nhiều phúc, được Trời Phật cưng chiều hết mực
Nguyên liệu làm món bạch tuộc xào mướp
- 0,5 kg bạch tuộc
- 2-3 quả mướp
- 200g nấm
- Hành, cần tây, gừng
- Gia vị.
Cách làm bạch tuộc xào mướp
Trước tiên bạn đem bạch tuộc rửa sạch, để ráo. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu hào, ít sa tế nếu thích cay, hành tỏi băm, hạt tiêu và gừng thái sợi.
Ướp bạch tuộc khoảng 15 cho thấm gia vị.
Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Nấm bỏ gốc, rửa sạch với muối, để ráo.
Hành, cần tây rửa sạch, cắt khúc.
Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi vào phi thơm, cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn đến khi săn lại gần chí thì cho mướp và nấm vào xào cùng.
Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành, cần tây vào xào nhanh rồi tắt bếp.
Rắc tiêu lên trên cùng cho thơm, dùng cùng cơm nóng.