Mực khô rim chua ngọt - món ngon đến hàng xóm cũng "không thể kìm lòng"

Nấu gì hôm nay 10/06/2018 04:08

Mực khô là một món ăn rất phổ biến, chỉ cần ngửi thấy mùi thơm khi nướng mực thì thật khó mà kìm lòng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm món mực khô rim chua ngọt. Món này có thể dùng làm món ăn chơi hoặc món nhắm cũng rất "hợp thời".

Nguyên liệu làm món mực khô rim chua ngọt

Mực khô rim chua ngọt - món ngon đến hàng xóm cũng 'không thể kìm lòng' - Ảnh 1

1-2 con mực to

1/2 quả dứa

Tương ớt, tương cà, dầu hào

Vừng rang, tỏi, ớt tươi bằm nhỏ

Cách làm mực khô rim chua ngọt

Mực khô rim chua ngọt - món ngon đến hàng xóm cũng 'không thể kìm lòng' - Ảnh 2

- Bước 1: Mực khô các bạn có thể nướng bằng cồn hoặc lò vi sóng, lò nướng, nhưng nướng bằng cồn có lẽ sẽ đem lại hương vị thơm ngon nhất. Nhưng để món mực nướng thơm ngon thì các bạn nên tách rời phần thân và đầu mực nướng riêng, vì phần đầu sẽ cần thời gian chín lâu hơn, nếu nướng cùng phần thân mực sẽ làm phần thân mực dễ bị cháy và khô cứng. Mực sau khi nướng xong, các bạn gói lại bằng giấy báo rồi dùng dày chày giã nhẹ (mục đích là để mực được mềm và rơi hết vụn đen bám dính vào thân mực).

Mực khô rim chua ngọt - món ngon đến hàng xóm cũng 'không thể kìm lòng' - Ảnh 3

- Bước 2: Tiếp đó, các nàng xé nhỏ mực, nhớ xé ngang mình mực cho dễ dàng nhé. Dứa cắt 1/2 quả bằm nhuyễn và vắt lấy nước cốt, phần nước cốt này khi rim với mực sẽ rất thơm và đem lại vị chua ngọt hấp dẫn.

- Bước 3: Nước sốt dùng để rim mực các bạn làm như sau: Trộn đều 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, chút ớt băm (đã bỏ hạt ớt), 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước mắm ngon, trộn thật đều cho các gia vị được hòa tan vào nhau nhé.

- Bước 4: Đun chảo nóng, cho 2 thìa con dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm, cho hỗn hợp nước sốt đã trộn đều ở bước 3 vào, nêm thêm nước cốt dứa, nêm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt (nếu chưa đủ độ chua các bạn có thể cho thêm ít nước cốt me hoặc nước cốt quất đã bỏ hạt, nhưng các bạn nhớ nêm từ từ đến khi thấy vừa miệng nhé). Tiếp tục cho thêm mực khô vào chảo, đảo đều. Để lửa ở mức nhỏ nhất khoảng vài phút để gia vị bao đều quanh mực, cuối cùng các nàng tắt bếp và cho vừng rang lên trên. Cuối cùng, các bạn cho mực khô rim chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

Mực khô rim chua ngọt - món ngon đến hàng xóm cũng 'không thể kìm lòng' - Ảnh 4

Chỉ cần vài bước đơn giản, các bạn đã có một đĩa mực khô rim chua ngọt ngon hết nấc. Đây là món được các ông chồng rất thích thú trong mỗi dịp tụ tập bạn bè, đồng thời cũng là món ăn vặt chị em rất thích.

Chúc các bạn thành công với cách làm mực khô rim chua ngọt này nhé!

Mẹo hay giúp xào mực không ra nước, không tanh lại giòn dai thơm ngon hơn ngoài hàng

Mùi tanh và khi chế biến ra nước là điều mà nhiều người gặp phải và cảm thấy khó chịu khi xào mực. Cùng học cách xào mực thơm ngon và ráo nước.

TIN MỚI NHẤT