Măng cụt là loại trái cây rất ngon và giàu dinh dưỡng, ngoài cách ăn trực tiếp bạn cũng có thể kết hợp măng cụt thành những món ăn bổ dưỡng
- Cách làm món tôm rim nước dừa thịt ngọt, béo ngậy vô cùng hấp dẫn
- Cách làm mắm kho quẹt chấm rau củ quả luộc chuẩn vị miền Nam
Cách làm chè măng cụt
Nguyên liệu
400g măng cụt
80g đường phèn
150ml
Cách chế biến chè măng cụt
Đầu tiên, rửa sạch lá dứa rồi cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 100ml nước lọc. Sau đó trút qua rây lọc lấy nước cốt. Bắc nồi lên bếp, cho nước lá dứa, cốt dừa, đường và 100ml nước vào đun sôi.
Về măng cụt, các bạn bỏ vỏ, lấy thịt quả lăn qua bột năng để tạo thành lớp áo bên ngoài.
Tiếp đến, chuẩn bị nồi nước sôi thả măng cụt vào nấu đến khi bột chín, nổi lên trên bề mặt. Vớt chúng ra rồi cho ngay vào tô nước đá lạnh để giữ độ tươi ngon.
Khi ăn, các bạn múc măng cụt cho vào ly, rưới thêm nước cốt dừa lá dứa và ít đá lạnh là có ngay món giải khát ngon tuyệt vời.
Tranh thủ thời tiết nắng nóng làm ngay món chè măng cụt giải nhiệt, bạn sẽ thấy cơ thể thật sảng khoái và mọi bức bối tan biến đi hẳn.
Cách làm sinh tố măng cụt
Nguyên liệu làm sinh tố măng cụt
5 quả măng cụt
1 quả chanh
1 muỗng canh đường
300ml nước
Đá viên
Cách chế biến sinh tố măng cụt
Để hương vị của sinh tố măng cụt hấp dẫn hơn bạn nên kết hợp cùng chanh khi làm sinh tố, với cách làm này bạn chỉ cần bổ đôi quả chanh và vắt chanh lấy nước cốt vào một bát nhỏ. Bạn nên chọn nhưng quả chanh tươi, mọng nước để làm sinh tố măng cụt sẽ ngon nhất.
Để chọn măng cụt ngon, bạn nên chọn những quả măng cụt có màu sậm, núm tươi, vỏ hơi mềm và không có rám nhé, tốt nhất là bạn không nên mua măng cụt của Trung Quốc.
Để sơ chế măng cụt xay sinh tố, bạn hãy dùng dao cắt ngang quả, khi cắt măng cụt bạn nên dùng dao sắc và ấn nhẹ, xoay quanh thân của quả măng cụt rồi bóc thành từng múi, lột vỏ ra rồi cho từng miếng măng cụt vào máy xay sinh tố.
Sau đó, bạn cho thêm nước cốt chanh vừa vắt cùng đường và nước vào máy xay xay nhuyễn. Khoảng 10 giây thì cho thêm đá viên và xay thêm một chút nữa là được.
Như vậy, ngoài cách ăn trực tiếp măng cụt như thông thường thì bạn cũng có thể chế biến măng cụt thành món chè và món sinh tố vừa ngon, vừa lạ miệng mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong những ngày hè nóng bức.
Chúc bạn có nhiều phương pháp để chăm sóc bản thân và gia đình nhé!