Món chân giò xào lăn có lớp da vàng giòn, thịt mềm hòa với cốt dừa beo béo, mùi sả thơm lừng, làm món ăn cơm, bún, bánh mì hay món nhắm đều rất tuyệt.
- Chân giò trước hay sau của lợn ngon, câu trả lời không như bạn vẫn nghĩ
- Cách làm chân giò heo cuộn chiên giòn bì, mềm thịt, không ngán dầu mỡ
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chân giò xào lăn:
1kg chân giò heo
500ml nước cốt dừa (tầm 1 tô)
3 cây sả
2 trái ớt
Đậu phộng rang giã nhuyễn
Tương đậu xay nhuyễn
Rau om, ngò gai
Bột cari, dầu màu điều
Cách làm
Chân giò mua về chặt khúc to vừa, rửa sạch rồi nướng sơ qua trên bếp, thấy da hơi cháy sém là được.
Ướp chân giò trong 15-30 phút với 2 muỗng sả ớt băm, 2 muỗng bột cari, 2 muỗng canh tương xay, 3 muỗng dầu màu điều, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào.
Để chảo lên bếp, phi thơm 1 ít sả, tỏi băm rồi cho chân giò đã ướp vào xào săn lên.
Chân săn lại thì cho hết phần nước cốt dừa và 1 chén nước vào, thêm 1 cây sả đập dập. Hạ lửa nhỏ vừa nấu đến khi phần chân giò mềm, nước xốt sệt lại thì nêm thêm muối, đường cho vừa miệng.
Cho chân giò ra đĩa, thêm ngò gai, rau om thái nhỏ và đậu phộng giã nhuyễn lên mặt. Khi ăn chấm cùng tương xay.
Ngon nhất khi dùng chung với bánh mì hoặc bún bạn nhé!
Cách làm nước chấm:
Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, phi thơm 2 muỗng sả tỏi băm, rồi cho tiếp vào 4 muỗng canh tương đậu xay, 3 muỗng canh nước cốt dừa, 2 muỗng canh sữa tươi, thêm vào ít đường. Hỗn hợp sánh lại có vị mặn ngọt thì thêm đậu phộng giã nhuyễn và ớt vào là được.
Thành phẩm:
Chân giò mềm, thấm vị thơm lừng mùi sả và cari, nước cốt dừa beo béo đậm đà. Chấm cùng tương đậu xay thì ngon còn gì bằng!