Món chè này làm cực kỳ đơn giản mà khi thưởng thức thì mát lành tuyệt đối.
- Chị em “bỏ túi” cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà
- Món chè chỉ mất 10 phút để nấu mà cả nhà chồng trầm trồ vì tài nội trợ của tôi
Nguyên liệu
1,5l nước dừa tươi
120g bột năng
10g bột gạo
150g cùi dừa bánh tẻ
200g đường phèn
Cách làm
Bước 1
Chia phần cùi dừa làm đôi. 1 nửa cắt thành từng viên nhỏ.
Bước 2
Trộn đều bột năng và bột gạo tẻ với nhau, sau đó gom bột để tạo thành miệng giếng.
Bước 3
Đun nước sôi rồi từ từ đổ vào phần bột, trộn đều rồi nhào thật kỹ để có khối bột dẻo mịn.
Bước 3
Lấy từng miếng bột nhỏ, đặt viên dừa vào giữa rồi vo tròn lại.
Bước 4
Rắc chút bột khô vào phần trân châu vừa nặn, lắc đều để các hạt trân châu khỏi bị dính.
Bước 5
Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả trân châu vào, khi trân châu sôi nổi lên trên mặt nước thì vặn nhỏ đun tiếp 5 phút. Sau đó tắt bếp rồi đậy vung ngâm trân châu thêm 15 phút nữa.
Bước 6
Trong 1 nồi khác cho nước dừa và đường phèn vào đun sôi rồi để nguội hoàn toàn.
Bước 7
Sau khi ngâm trân châu 15 phút thì lại bật bếp đun sôi trở lại rồi vớt trân châu ra tô nước đá lạnh để không bị dính.
Bước 8
Dừa bào sợi.
Khi ăn cho trân châu dừa vào ly, chan nước dừa vào và rắc thêm chút dừa bào sợi là xong. Món chè này nấu cực kỳ nhanh mà ăn thì ngon phải biết. Bạn hãy đãi cả nhà món chè ngon này sớm nha!