Mới chỉ nhìn thôi đã cảm thấy rất hấp dẫn rồi, đến khi ăn thì ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi mãi.
- Trói chân chàng nhờ bì heo chiên giòn tan đẫm sốt mắm Thái thơm lừng
- Thịt chiên quá đơn giản nhưng thêm chút nước xốt này thì lên ngay đẳng cấp nhà hàng
Ẩm thực của người Việt mình bị ảnh hưởng khá nhiều từ người Tàu. Có những người thích hương vị chuẩn của người Tàu, nhưng có những người khi nấu ăn thường nêm nếm gia vị và gia giảm để sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Có những món ăn hết sức dân dã, đơn giản nhưng nếu giữ đúng cách làm thì sẽ có mùi vị và hương thơm cuốn hút hơn cả.
Một lần, tôi được một người bạn đến từ Trung Quốc chiêu đãi cho món thịt heo chiên giòn thơm vàng ruộm. Mới chỉ nhìn thôi đã cảm thấy rất hấp dẫn rồi, đến khi ăn thì tôi phải xuýt xoa khen ngợi mãi. Năn nỉ mãi cuối cùng cô bạn đó cũng chia sẻ công thức. Hóa ra, cách làm lại đơn giản không ngờ đến thế này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt ba chỉ 250g
Nước xốt ướp bao gồm:
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu đen
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 6 thìa rượu gạo
- 2 thìa nước tương đậu nành
Các bước thực hiện:
Thịt ba chỉ rửa sạch, sau đó ướp cùng với muối, tiêu đen, đường, rượu gạo và nước tương đậu nành khoảng 15 phút.
Cho một ít dầu vào chảo chống dính, làm nóng và cho thịt ba chỉ đã ướp vào đun trong lửa nhỏ đến khi thịt chuyển sang màu vàng. Lật thịt và tiếp tục chiên mặt còn lại trong khoảng 10 phút ở lửa vừa.
Chiên đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp, đặt ra thớt và thái mỏng thành từng miếng vừa ăn.
Vậy là bạn đã làm xong món thịt chiên vàng ruộm thơm lừng này rồi đấy.
Bên cạnh món thịt chiên vàng ruộm này thì còn phải kèm một bát nước chấm chuẩn vị nữa. Công thức của bát nước chấm cho món ăn thêm tròn vị đây: 4 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước cốt chanh, hòa tan để nước xốt trở nên sền sệt. Cuối cùng là thêm tỏi, ớt và hành lá xắt nhỏ.
Món thịt heo chiên này ăn kèm với rau sống, xà lách, dưa chuột và chấm cùng nước xốt trên thì ngon khỏi cần bàn cãi! Chúc bạn thành công!