Chỉ với một vài nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể làm được món chè củ năng đường phèn mát lạnh cực ngon!
- Chè thập cẩm mà nấu thế này thì vừa mát vừa bổ, vừa ngon lại vừa tốt đủ đường
- Không thể bỏ lỡ công thức món chè đậu đỏ đảm bảo 3 tiêu chí ngon – bổ - mát
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè củ năng đường phèn:
300g củ năng
100g bột năng
50g đường phèn
Nước cốt dừa nạo: 150g
Màu từ: Lá dứa, cà rốt, bắp Mỹ, bắp cải tím.
Cách làm:
Lá dứa, cà rốt, bắp, bắp cải tím ép lấy nước để riêng từng loại. Củ năng gọt vỏ rửa sạch cắt hạt lựu ngâm vào nước ép 30'.
Sau đó vớt ra để ráo và rắc bột năng cho áo đều rời từng hạt củ năng. Cho củ năng vào rây lắc cho phần bột thừa rơi xuống hết.
Cho củ năng vào nước sôi, thêm chút muối luộc vừa chín tới. Nhớ cho từ từ để các hạt củ năng không dính vào nhau. Vớt củ năng ra, cho vào tô nước lạnh cho nguội rồi vớt ra để ráo. Cho đường phèn và 200ml nước đun sôi, khi đường tan vớt sạch bọt cho phần củ năng vào. Khi nước sôi lại tắt bếp.
Cho nước cốt dừa nạo vào nồi đun nhỏ lửa, thêm vào nồi lá dứa cắt khúc và 1/4 muỗng cafe muối. Nhớ đảo nhẹ để không dính đáy nồi, hòa sẵn 1 muỗng canh bột năng và 30g nước lạnh, khi nước cốt dừa sôi nhẹ cho bột vào để tạo độ sánh nhẹ. Khi nước cốt sôi lại tắt bếp.
Chè nguội múc ra ly hoặc chén rồi chan nước cốt dừa và thêm đá vào là ta có món chè mát lạnh!
Thành phẩm:
Món chè củ năng đường phèn giòn, thơm và ngọt nhẹ thanh mát, giải nhiệt cho bạn và gia đình vào những ngày nắng nóng. Nhà mình ai cũng thích món chè này nên mỗi lần mình nấu thường cả một nồi to nhưng lần nào cũng hết rất nhanh. Bạn hãy thử ngay món chè củ năng đường phèn siêu ngon này nhé!